Entertainment

ไม่ใหญ่แต่ดำสนิท! ไปดูมาแล้วกับโรงหนัง Samsung LED Cinema

เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีของจอหนังเริ่มจะล้ำลึกขึ้นทุกทีๆ ตั้งแต่ IMAX เอย 4DX เอย หรือจะเป็นจอ Screen X ก็ตามแต่ เมื่อช่วงเดือนเมษาที่ผ่านมา โรงหนังที่มีคนแวะเวียนมาดูมากที่สุดอย่าง Paragon Cineplex นางเปิดตัวโรงใหม่ชื่อว่า Samsung LED Cinema ขึ้นมา ด้วยความเป็นมนุษย์กี๊คจอหนัง (มีคนตั้งฉายานี้ให้…) ก็เลยไปหาข้อมูลจากรีวิวแล้วก็สื่อต่างๆ ที่เค้าไปดูตอนเปิดตัวมา เค้าเคลมว่าเป็นจอหนังที่คมชัดมาก เพราะมันคือการเปิดหนังบนจอ LED นั่นแหละ ไม่ได้พึ่งพาเครื่องฉายแต่อย่างใด ด้วยความอยากรู้ก็ต้องไปพิสูจน์ให้เห็นกับตา!

ชื่อมันก็บอกอยู่ทนโท่อยู่แล้วว่า Samsung LED Cinema ฉะนั้นเจ้าของ product นี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Samsung นั่นเอง พี่ท่านก็เล่นโฆษณา S9 แผ่นใหญ่ๆ หน้าโรง แถมโฆษณาก่อนหนังฉายก็หนีไม่พ้น ฮ่าๆ ซึ่งภาพมโนก่อนเข้าโรงผมคิดว่ามันต้องเหมือนเราดูทีวีในห้องมืดแหงๆ แล้วมันจะไม่ปวดตาหรอวะ แล้วมันจะเห็นเป็นเม็ดแสงมั้ย อีกอย่างจอมันต้องไม่ใหญ่มากแน่ๆ เพราะว่าเป็นข้อจำกัดของระยะสายตา (ตามรีวิวทุกที่ก็เขียนไว้ตามที่ผมคิดแบบนั้นแหละ)

ซัมซุง ซัมซุงเต็มไปหมดเยยย

เรื่องที่ไปดูคือ Jurassic World : Fallen Kingdom ตำแหน่งที่นั่งคือแถว C มั้ง เลข 9-10 ก็จะกลางโรงเลย ซึ่งน่าจะทำให้การทดสอบเรื่องความคมชัดของผมสามารถวัดผลได้แน่นอน เพราะเจอฉากมืดเยอะอยู่ โดยปกติแล้วเวลาเราดูหนังที่ฉายผ่านเครื่องลงผ้าใบ มันก็จะมีแสงรบกวนบ้าง หรือว่าบางทีภาพมันไม่ชัดจากเครื่องบ้าง แต่สำหรับ LED Cinema โรงนี้ลบข้อจำกัดพวกนี้ออกไปหมดเลยฮะ ฉากไหนมืดก็มืดจริง สีสด ชัดเป๊ะ พอหนังจบอาการปวดตาก็ไม่มากวนใจแฮะ รู้สึกปกติเลย แต่มันจะมีช็อตที่เจอฉากสาดแสงขาวทั้งจอ อันนี้จี๊ดสมองเลย ต้องหรี่ตาอ่ะ เพราะมันข๊าวขาว

เพลงสรรเสริญที่คมชัดมาก

ส่วนเรื่องขนาด ถ้าใครชอบดูหนังจอใหญ่อาจจะผิดหวังเล็กน้อย เพราะว่าจอหดลงไปเยอะเลยแหละ แต่สำหรับผมมันเป็นข้อดีนะ คือเวลาเราดูจอใหญ่ๆ บางทีสายตามันกวาดไม่หมดอ่ะ ตอนดู IMAX บางทีก็พลาดจุดสำคัญของหนังไปเยอะ แต่กับจอนี้ทำให้เราสามารถมองไปตรงๆ แล้วเห็นรายละเอียดได้หมดเลย

End Credit ของหนังก็อ่านชัดดี แต่ตัวเล็กนิ๊ดนึง

เสียงของโรงก็ไม่แย่เท่าไหร่ แต่ก็รู้สึกว่ามันแปลกๆ ไม่ได้แปลกในเรื่องของความรู้สึกนะ แต่ตำแหน่งเสียงมันแปลก เพราะเค้าวางตำแหน่งลำโพงใหม่ช่วงบริเวณด้านบนของโรง แต่โดยรวมไม่แย่

สรุปโดยรวมๆ ผมชอบนะ ดูได้อีกแหละ สิ่งที่ชอบคือความคมชัดของมันอ่ะ เรื่องสี เรื่องรายละเอียด เออมันได้จริง ส่วนบรรยากาศของโรงเหมือนการนั่งดูหนังในห้องโฮมเทียร์เตอร์กับคนแปลกหน้าจำนวนมากอ่ะ 5555 เสียดายว่าลืมถ่ายรูปภาพในโรงตอนเปิดไฟมาให้ดู ความตลกคือคนที่ไปดูด้วยกันบอกว่า ‘มันเป็นกลยุทธ์ของซัมซุงปะวะ ดูแล้วอยากได้ทีวี LED ที่บ้านเลย’ เชร็ด~ 5555 ส่วนราคาที่นั่งผมไม่แน่ใจว่าราคากลางคือเท่าไหร่นะ ตอนที่ผมไปดูหนังมันออกใหม่พอดีด้วยมั้ง ที่นั่งละ 300 คร้า~ โอ้โห เลยตัดใจเอาแต้มบัตรเครดิตไปแลกดูฟรีมา ก็เลยไม่เจ็บตัว ฉะนั้น รอโปรได้ก็โปรดีกว่านะจ๊ะ

ปล. ไม่ได้รับเงินมาโปรโมทแต่อย่างใด เอาแต้มบัตรไปดูเองโว้ย

 

Leave a Comment