Entertainment

เมื่อ Fancam เกาหลีดีกว่ารายการคอนเสิร์ตบ้านเราซะอีก

ช่วงที่เกิดกระแสดาวรุ่งด้วยแฟนแคมของเกาหลีที่ผ่านมา ทำให้วงการเพลงเกาหลีตอนนี้เน้นโจมตีหนักไปทางการโปรโมตและสร้างภาพลักษณ์ให้วงด้วยการพาไปเล่นคอนเสิร์ตตามถนน ที่แฟนเพลงเกาหลีจะรู้จักกันดีในชื่อ กอริล่า คอนเสิร์ต เพื่อหวังให้แฟนคลับของวงตัวเองหรือหนุ่มๆ เกาหลีที่ชอบในการไปตามถ่ายคลิปของสาวๆ ตอนเต้นมาอัพลง YouTube แล้วเกิดกระแสปากต่อปากเหมือนที่เกิดขึ้นกับ EXID ที่ผ่านมา (คลิปด้านล่างนี่แหละ คลิปเจ้าปัญหา )

B7B96rCCIAEJOaj

คือจริงๆ เราเพิ่งมาสังเกตได้ตอนที่ EXID เกิดจากแฟนแคมปุ๊บ วงอื่นๆ เช่น FIESTAR หรือ EXID เอง ก็ทำตลาดผ่านการเล่นข้างถนนซะหมดเลย รายการเวทีแทบจะไม่สนใจกันละ แล้วก็เปิดโอกาสให้ผู้ชมข้างถนนควักมือถือหรือกล้องมาถ่ายคลิปได้ตามสบาย ไม่เว้นแม้แต่ M! Countdown รายการเพลงของ Mnet ก็มี Channel ของ PD รายการที่อัดคลิปแบบ Fancam ตอนศิลปินขึ้นเวทีมาอัพให้ดูด้วย กระแสดีกว่าดูเป็น Live ที่ตัดต่อกว่าอีก

เรื่องของเรื่องมันมีงี้ฮะ ที่ผ่านมาคุณภาพของคลิปก็เป็น 1080p ทั่วๆ ไป ความชัดนี่คือซูมก็เห็นหนังชัดอยู่ ที่ผ่านมาเทคโนโลยีกล้องมันก็คงไปไกลมาก แถม YouTube เองก็รองรับการแสดงผล Framerate 60 FPS แล้ว (มันคือการแสดงผลวิดีโอที่เนียนมากกว่าเดิม คือตาเราเห็นแบบไหนก็แบบนั้นแหละ) เหล่าบรรดาผู้รักในการถ่ายคลิปสาวๆ ตามเวทีก็เริ่มอัพเกรดอุปกรณ์ในมือกันถ้วนหน้า ทำให้ตอนนี้ Fancam ที่ดูกันอยู่ทุกวันนี้ คุณภาพแม่งดีกว่ารายการคอนเสิร์ตบ้านเราจริงๆ นะ ไม่เชื่อดูนี่ (อย่าลืมเลือกเป็น 720p60 HD ด้วยนะ)

เป็นไงหละ นี่แค่ตัวอย่างนะฮะ เราว่ามันไม่น่าจะเป็นกล้องมือถือแน่นอน น่าจะเป็นกล้อง DSLR นี่แหละ หลังๆ เลยเป็นมนุษย์ที่เสพย์ Fancam มากกว่าละ เพราะภาพดีกว่าเย๊อะ!  ถ้าอยากดูเพิ่มก็ค้นหาใน YouTube เลยว่า Fancam 60fps รับรองว่ามีหนุ่มๆ เกาหลีพร้อมเสิร์ฟคลิปของสาวๆ อย่างอัพเดทและเร็วมากๆ เลยหละฮะ

ปล. เว็บนี้รวม Fancam ของทุกคนทุกค่ายมาไว้ในนี้หมด ไปตามเสพย์ได้ เหมาะแก่การตามดูยิ่งนัก http://www.kpopcams.com/

Leave a Comment