Review

รีวิวละครไทย – นางชฎา

  • ละครแนวโรแมนติก สยองขวัญที่ได้เค้าโครงมาจากนวนิยายสยองขวัญชื่อดังชื่อเดียวกันเลย ฉะนั้นในละครที่ดูกับนวนิยายที่อ่านคนละเรื่องพอสมควร
  • เรื่องราวของริลณีสาวน้อยกำพร้าพ่อแม่ที่สวยมากๆ แต่ดวงซวยอะไรไม่รู้ที่เจอแต่แก๊งคนโฉดทั้ง 6 คิดทำร้ายตลอดเวลาแม้กระทั่ง “เพื่อนรัก” อย่างชมพูที่เป็นคู่หมั้นของเตชินก็ไม่เว้น เรื่องก็ดันวุ่นวายไปใหญ่เมื่อเตชินกับริลณีรักกัน แต่ชมพูก็ดันเป็นคู่หมั่นของเตชิน วันนึงริลณีโดนแก๊งคนโฉดพาไปทำร้าย กะว่าแค่พอให้ไม่มีหน้ามาสู้โลกได้ ชมพูก็ได้ยินแต่นางก็แค้นที่มาแย่งสามีนางไปเลย เลยสมรู้ร่วมคิดซะ ตัดภาพไปตอนริลณีจะโดนข่มขืน แก๊งโฉดดันโมโหเกินเหตุ บีบคอริลณีตาย ตั้งแต่นั้นมาก็เลยกลายเป็นผีเฮี้ยนวิญญาณโหดตามไปแก้แค้นทุกคนที่ทำให้นางตาย ไม่ได้อยู่กับเตชินทุกคน
  • ความยาวทั้งหมด 15 ตอน พาร์ทก่อนริลจะตายก็ดูกระชับดี แต่ก็ยังยืดๆ ในบางจุด ตัวละครต้องบอกว่าดูกลมเหมือนกัน รู้สึกว่าทำไมมันไม่คิดบ้างในบ้างเรื่อง โง่อะไรนักหนา ยิ่งตัวเตชินนี่ดูเป็นตัวละครไม่เคลียตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องเลย ดูก็รู้สึกมีคำถามพอสมควร
  • ใหม่ ดาวิกาเคยเล่นบทผีๆ มาแล้วในพี่มากพระโขนง แต่บอกเลยตอนนั้นเหมือนผีสวยๆ ยืนเป็นตัวประกอบในหนังพอสมควร แต่สำหรับนางชฎา ใหม่ปล่อยพลังมาก ตั้งแต่ตอนใสๆ ยันตอนท้ายที่ขึ้นกูมึง พีคปังๆๆ สุดๆ ซึ่งบอกเลยว่าเป็นผีที่สวยที่สุดตั้งแต่ที่เคยดูมาก สำหรับคนอื่นยังรู้สึกว่าเล่นแล้วเหมือนมีอะไรในใจอยู่พอสมควร อันนี้ไม่รู้ว่ามาจากบทหรือเปล่า
  • บอกตรงๆ ว่าแอบเสียดายเวอร์ชั่นเก่าเหมือนกันที่ผีริลจะใส่ชุดรำ มันดูเฮี้ยนเอามากๆ แต่ก็อย่างว่า เรื่องพวกนี้มันละเอียดอ่อนเกิน ก็เลยได้เวอร์ชั่นนี้มาแทน
  • เพลงประกอบทั้ง 2 เพลง คิดถึง ของลิเดียและ คิดถึง ของ Peacemaker โคตรจะเข้ากับละครเรื่องนี้จริงๆ ยิ่งเพลงคิดถึงของลิเดียนี่น้ำตาซึมเลยในบางฉาก
  • ว่าด้วยเรื่องตอนจบ ผมทราบตอนจบมา 2 แบบ คือจากนวนิยายและจากคู่มือดูละครที่ขายตามเซเว่น จากนวนิยายยังไม่สปอยด์ละกันแต่จากคู่มือบอกว่าตอนจบพระเอกจะบวชให้ริลณี ดูแบบจบใสๆ ตามสไตล์ละครไทย ปรากฎว่าก่อนละครจะจบไปตามอ่านโพสต์ของคุณภาคินัย เจ้าของบทประพันธ์นางชฎาใน Facebook เค้าบอกว่าตอนจบที่ท่านๆ รู้มาไม่ได้จบแบบนั้นแน่นอน เราก็แบบ เอาหละสิ โดนละไง สรุป หักมุมชนิดรถคว่ำหลายตลบมาก เอาง่ายๆ ว่าละครไทยไม่ค่อยมีแนวนี้อะ ตอนแรกก็เดาไว้ว่าพระเอกน่าจะตายแทนชมพู ปรากฎตายแพ็คคู่เลย… เอางี้เลยนะพี่นะ
  • เอาจริงๆ ชื่อนางชฎาก็เห็นชุดไทยแค่ไม่กี่ฉากเอง นอกนั้นก็เป็นผีใส่ชุดไม่ได้ซักหลอกไปหลอกมา – –

NjpUs24nCQKx5e1DIKpiIlThWRsNfdxzxn3Q8G1ESyu

โอเคครับ สนุก ติดตามมาตั้งแต่แรกเลยแหละ คือถ้าละครผีๆ ที่ผมดูเนี่ยอันนี้ยังดูได้อยู่ ไม่ได้น่ากลัว แต่ถ้าใครอยากดูแบบผีจ๋าปังตึ๊งมาเลี่ยงดีกว่า ไม่ค่อยมีอะไรแบบนั้น สิ่งที่สนใจจริงๆ อยากรู้ว่าผีริลจะแก้แค้นยังไงมากกว่ากับปมของตัวละครแค่นั้นเอง ฮ่าๆ ลองดูครับ ละครไทยเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่แนะนำให้ลองดูกัน น่าสนใจดี ดูย้อนหลังทั้ง 15 ตอนได้ที่นี่เลย จากนี้ลองอ่านนวนิยายดูว่าเป็นอย่างไรบ้าง เดี๋ยวจะมารีวิวให้อ่านกันนะ 

Leave a Comment