Other

ย้ายบ้าน(อีกละ)

คิดถึงบล็อกมากกกกกกกกกกกกกก ไม่ได้แตะมานาน 555555 ได้ฤกษ์ใหม่ครับ พอดีย้ายบ้านจาก Blogger เดิมมาสู่บ้าน WordPress ด้วยโดเมนเดิมเลย เหตุผลที่ย้าย เพราะ Blogger มันทำอะไรไม่ได้มากเท่าไหร่ รู้สึกอึดอัดเหมือนกัน ตอนแรกก็อยากจะทำบล็อกที่ไม่เน้นหน้าตา เขียนอย่างเดียว แต่ไม่ไหวจริงๆ เห็นบล็อกตัวเองเละขึ้นทุกวัน เลยต้องกลับมาจับ WordPress แทนเพราะหลังๆ ใช้มันทำงานบ่อยมาก ก็เลยได้หน้าตาบล็อกมาประมาณนี้แหละครับ รับกับ Design ของ Google คือ Material Design ต้องขอบคุณเจ้าของธีมมากๆ ด้วย แปะเครดิตไว้ที่ Footer เรียบร้อย  ส่วนบทความเก่าๆ ก็ย้ายเข้ามาหมดแล้ว Format อาจจะเพี้ยนๆ บ๊องๆ ไปบ้างก็ขออภัย อ่านไปเถอะ ขี้เกียจแก้ 555

หลังจากที่ผมหายหน้าไปนาน ติ๊ดงานหรือว่าติ๊ดซ๊าว (อะไรเอ็ง) รอบนี้สัญญาและว่าจะกลับมาเขียนจริงๆ จังๆ คือหลังๆ เวลาบ่นใน Twitter บางทีก็เริ่มรู้สึกว่าไม่พอ 55555 อยากเอามาระบายยาวๆ ให้ได้อ่านกันบ้าง จริงๆ ก็ไม่ได้บ่นเรื่องชีวิตประจำวันหรอกครับ หลังๆ อยากลองเป็นพวกสายฉะบ้าง คิดเห็นอย่างไรจากอินเนอร์ตัวเองก็เอามาเขียน ประมาณนั้นเลย รวมถึงจะเขียนอะไรให้มันจับฉ่ายของจริง ตอนแรกวางแผนว่าจะทำบล็อกแยกหลายๆ อัน เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวบ้าง เรื่องงานบ้าง โปรแกรมมิ่งบ้าง ไปๆ มาๆ จะแยกให้มันเยอะอะไรนักหนา  ก็เลยใช้บล็อกนี้แหละครับ รวบรวมมันไว้ดีกว่า คือหลังๆ อยากเก็บอะไรให้มันเข้าที่เข้าทางบ้างแล้ว พอเล่น Social Network เยอะๆ มันก็เริ่มมีอะไรงอกมาเยอะเหมือนกัน ตอนนี้เลยเก็บ Log ของชีวิต เดินทางไปไหน ทำอะไรใน Path หมดเลย Twitter ก็เอาไว้บ่นๆ ไว้คุยกับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ Facebook หลังๆ ไว้คุยงานมากกว่า นานๆ จะแชร์อะไรลงไปบ้าง Google+ ไว้นั่งส่องอะไรใหม่ๆ แล้วก็เก็บภาพที่ถ่ายไว้ นี่แหละ มีแค่นี้เอง ก็เลยอยากให้บล็อกเหมือนพื้นที่ให้เราได้แสดงความคิดเห็นบ้าง จะไปบ่นใน Twitter ซักพักเดี๋ยวก็ไหลไปละ พอบ่นใน Facebook เราว่าก็ไม่คือเท่าไหร่ ได้ไลค์ ได้เห็นคอมเมนท์วันสองวันก็ไหลละ บล็อกนี่แหละดีที่สุด! 

สัญญาละว่ากลับมารอบนี้จะพยายามเขียนให้บ่อยๆ คือยางทีการเขียนมันก็เป็นการระบายอย่างนึงเหมือนกันนะ แต่ก็คงไม่บ่นเรื่องงานอะ 555 ดูไม่ดีๆ ส่วนสำนวนการเขียนก็จะเขียนแบบนี้แหละฮะ เป็นกันเอง Emoji เต็มหน้า 555 ใครรับไม่ได้ก็…ปิดไปเลย เชอะ  ส่วน Faceblog.in.th ยังเขียนเหมือนเดิมนะ แต่ว่าช่วงนี้งานเยอะ ไม่ได้ค่อยได้ตามข่าวเลย พวกเว็บเรียกคลิ๊กมันไวก่อนตลอด เสียใจขิง เอาเป็นว่ามีอะไรติชมก็บอกกันได้นะฮะ บล็อกใช้งานตรงไหนแล้วเละหรือว่าตรงไหนอ่านไม่สะดวกก็คอมเมนท์กันไว้ได้เลย ขอบคุณครับ 

Leave a Comment