Monthly Archives

April 2015

Experience

กับคนขายประกัน

คุณแม่ช่วงนี้ป่วยออดๆ แอดๆ ตามประสาคนอายุมากขึ้นแล้วหนะครับ ตอนนี้สนใจอยากทำประกับสุขภาพให้แม่มากๆ เพราะเรากลัวว่าถ้ามีเหตุฉุกเฉินเราไม่อยากเอาแม่เข้าโรงพยาบาลรัฐและไม่อยากหาเงินก้อนเบ้อเร้อมาจ่าย ทีนี้แม่รู้จักกับคนขายประกันเจ้านึงเป็นเพื่อนแม่นั่นเอง ตอนแรกเค้าก็ส่งเบี้ยประกันผ่าน LINE แม่มาให้อ่าน เราก็นั่งอ่านแล้วก็ไม่เก็ตแฮะว่าหมายความว่ายังไง เลยนัดให้เพื่อนแม่มาคุย เค้ามาถึงก็กาง iPad ช้งเช้งๆ พูดเร็วมาก… (เค้าก็ถามนะว่าพี่พูดเร็วมั้ย คือเราอยากตัดจบไวๆ ไง เลยตอบไปว่าไม่เร็วหรอก ฮ่าๆ)

No Comments
Entertainment

[K-POP ละเรื่อง] Template ในเพลงของไอดอล

อยู่ๆ ก็มีเรื่องอยากจะบ่นเกี่ยวกับเพลงเกาหลีที่ตัวเองฟังมา 7 ปีซักหน่อย จริงๆ เดี๋ยวก็มีหลายเรื่อง แต่เอาวันละเรื่องก่อน 555 (ถ้าติ่งเกาหลีหลุดมาอ่านบล็อกนี้ ถอดจิตติ่งออกก่อน แล้วอ่านอย่างมีสตินะฮะ เหล่านี้คือความคิดเห็นส่วนตัวของข้าพเจ้า แย้งได้แต่ก็รบกวนคอมเมนท์แบบมีเหตุผลหน่อยนะ) 

ถ้าใครฟังเพลง K-POP มานาน เคยสังเกตกันบ้างมั้ยฮะว่าเพลงของเหล่าไอดอลเวลาคัมแบ๊คหรือเดบิวท์ใหม่แต่ละที มันเหมือนถูกก๊อปวางการทำเพลงชนิดที่คนฟังอย่างเราๆ ก็เดาทางได้หมดแล้ว มันจะต้องเริ่มมาต้นด้วยทำนองชวนติดหู กลางเพลงมีท่อนแร็พ ใกล้จบต้องมี High Note แบบอยู่ๆ ก็โผล่งออกมา ตัวอย่างเช่นเพลงต่อไปนี้…

No Comments
Other

ย้ายบ้าน(อีกละ)

คิดถึงบล็อกมากกกกกกกกกกกกกก ไม่ได้แตะมานาน 555555 ได้ฤกษ์ใหม่ครับ พอดีย้ายบ้านจาก Blogger เดิมมาสู่บ้าน WordPress ด้วยโดเมนเดิมเลย เหตุผลที่ย้าย เพราะ Blogger มันทำอะไรไม่ได้มากเท่าไหร่ รู้สึกอึดอัดเหมือนกัน ตอนแรกก็อยากจะทำบล็อกที่ไม่เน้นหน้าตา เขียนอย่างเดียว แต่ไม่ไหวจริงๆ เห็นบล็อกตัวเองเละขึ้นทุกวัน เลยต้องกลับมาจับ WordPress แทนเพราะหลังๆ ใช้มันทำงานบ่อยมาก ก็เลยได้หน้าตาบล็อกมาประมาณนี้แหละครับ รับกับ Design ของ Google คือ Material Design ต้องขอบคุณเจ้าของธีมมากๆ ด้วย แปะเครดิตไว้ที่ Footer เรียบร้อย  ส่วนบทความเก่าๆ ก็ย้ายเข้ามาหมดแล้ว Format อาจจะเพี้ยนๆ บ๊องๆ ไปบ้างก็ขออภัย อ่านไปเถอะ ขี้เกียจแก้ 555

No Comments