Yearly Archives

2015

PR

[PR] ขอเชิญทุกท่านร่วมงาน BarCamp Bangkhen 2015

PR-cover

ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านร่วมงาน BarCamp Bangkhen 2015 ซึ่งจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ณ อาคารนานาชาติ 17 (IUP) คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

บาร์แคมป์คืออะไร ?

บาร์แคมป์เป็นงานชุมนุมรวมกลุ่มสำหรับผู้ที่สนใจแบ่งปันความรู้ ประสบการณ์ หรือเรื่องราวต่างๆให้ผู้ร่วมงานคนอื่นๆ ได้ฟังกัน งานนี้ไม่มีการกำหนดหัวข้อเอาไว้ล่วงหน้า ผู้ร่วมงานทุกคนจะเป็นผู้กำหนดหัวข้อในงาน

ใครคือผู้ร่วมงาน ?

คุณไงละ! งานของเราจะขาดคุณซึ่งเป็นผู้แบ่งปันเรื่องราวดีๆไปไม่ได้

ทำไมต้องมาด้วยล่ะ ?

เราไม่จำกัดหัวข้อในการนำเสนอ ถ้าคุณมีเรื่องราวที่สนใจอยากพูดคุย คุณสามารถเสนอหัวข้อที่ต้องการได้เลย แต่หากคุณยังคิดไม่ออก คุณก็สามารถเลือกหัวข้อที่คนอื่นเสนอ และเข้าไปร่วมพูดคุยได้ หัวข้อในงานของเรามีความหลากหลายแตกต่างกันไป หัวข้อที่ถูกเลือกอาจจะเกี่ยวกับเทคโนโลยี, ทริปท่องเที่ยว, สอนธุรกิจ, รีวิวเกมส์, เอาตัวรอดในดินแดนซอมบี้ และอื่นๆอีกมากมาย

สามารถลงทะเบียนร่วมงานได้ที่ www.barcampbangkhen.org และอย่าลืมชวนเพื่อนๆคุณมาร่วมงานด้วยละ สำหรับกำหนดการ แผนที่ และรายละเอียดต่างๆสามารถติดตามผ่านทางเว็บไซต์

Website: www.barcampbangkhen.org
Facebook: http://facebook.com/barcampbangkhen
Twitter: @barcampbangkhen

No Comments
PR

[PR] กลับมาอีกครั้ง กับค่าย ไอทีแคมป์ ครั้งที่ 12 (ITCAMP12)

ยินดีต้อนรับน้อง ๆ เหล่านักผจญภัยทั้งหลาย พร้อมที่จะไปผจญภัยกันหรือยัง? ที่นี่คือที่สำหรับรับสมัครนักผจญภัยที่จะมาร่วมเดินทางไปกับพวกพี่ในค่าย IT CAMP ครั้งที่ 12 จัดโดยคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

จับภาพหน้าจอ 2558-10-20 เวลา 21.28.53

ซึ่งเป็นค่ายที่จะนำเหล่านักผจญภัยหรือน้อง ๆ ทั้ง 120 คน มาเรียนรู้เทคโนโลยีที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครตลอดระยะเวลา 4 วัน 3 คืน น้องๆ จะสามารถเลือกดินแดนที่จะเข้าร่วมเดินทางไปค้นหาและเก็บเกี่ยวความรู้ได้ ซึ่งมีด้วยกัน 4 ดินแดน แต่ละดินแดนก็จะมีไดโนเสาร์ประจำอยู่ ได้แก่ T-Rex Network, Applicationosaurus, Game Maker Nodon และ IoT-Ceramus โดยที่น้อง จะต้องเลือกเพียงหนึ่งดินแดน ที่สนใจเท่านั้น อย่ารอช้า! เริ่มรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ตุลาคม 2558 นี้ แล้วเจอกันวันที่ 17 – 20 ธันวาคม 2558

ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่พี่ๆ ได้คัดสรรมาเพื่อน้องๆ นักผจญภัย ที่แปลกและไม่เหมือนใคร ตลอดระยะเวลา 4 วัน 3 คืน

น้องๆ จะสามารถเลือกดินแดนที่จะเข้าร่วมเดินทางไปค้นหาและเก็บเกี่ยวความรู้ได้ ซึ่งมีด้วยกัน 4 ดินแดน แต่ละดินแดนก็จะมีไดโนเสาร์ประจำอยู่ ได้แก่

ค่าย Applicationosaurus

เปิดโลกกว้างแห่งแอพพลิเคชั่นไปกับ Applicationosaurus สัมผัสกับประสบการณ์ในการสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋ง บนระบบปฏิบัติการ Windows 10

ค่าย Game Maker Nodon

ร่วมเดินทางไปบนเส้นทางแห่งเกมกับ Game Maker Nodon จากผู้เล่นสู่ผู้สร้าง มาร่วมปลดปล่อยจินตนาการของน้องๆ ไปให้สุด กับการสร้างสรรค์ผลงานเกมในแบบของน้องๆ เอง

ค่าย T-Rex Network

ผจญภัยสุดมันส์ไปกับ T-Rex Network บนระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ที่เต็มไปด้วยความซับซ้อน และกระบวนการทำงานอันน่าทึ่ง โดยผ่านการเรียบเรียงให้กระชับ เข้าใจง่าย แม้แต่น้องๆ เองก็สามารถเรียนรู้ได้

ค่าย IoT-Ceramus

ค้นพบสิ่งมหัศจรรย์จากเทคโนโลยีล้ำสมัยที่พัฒนาขึ้นตามแนวคิด Internet of Things ที่จะเปลี่ยนโลกไปกับ IoT-Ceramus ที่จะพาน้องๆ ไปร่วมสร้างสรรค์ผลงานเทคโนโลยีอันทันสมัย และโดดเด่นกว่าใคร

ค่ายจัดโดย: คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

วันที่จัดค่าย : 17 – 20 ธันวาคม 2558

ปิดรับสมัคร : 31 ตุลาคม 2558

จำนวนที่รับ : 120 คน

ระดับการศึกษา : ม.ปลาย/ปวช. หรือเทียบเท่า

ค่าใช้จ่าย : 500 บาท

เว็บไซค์ค่าย : http://www.itcamp.in.th/

Facebook : https://www.facebook.com/itcampKMITL

Twitter : https://twitter.com/ITCAMP

No Comments
Experience

แค่มี LinkedIn ก็ทำ Resume ได้สวยๆ ด้วย Resume Builder

วันนี้มี Tool มาแนะนำตัวนึง ชื่อ Resume Bulider ทำโดยคุณ Rowan Hogan ความเจ๋งคือ แค่เอาชื่อ LinkedIn กรอกลงไป ระบบจะเอาข้อมูลที่เราใส่ไว้ใน LinkedIn ทั้งหมดมาจัดเรียงในหน้ากระดาษ A4 ให้สวยงาม ที่เหลือเราก็ปรับแต่งฟอนท์ในเอกสาร หรือเลือก Layout ที่ต้องการใหม่ (ตอนนี้มีให้เลือก 3 แบบ) ใส่ข้อมูลที่อยากให้คนอื่นรู้อีกนิด เสร็จแล้ว Export เป็น PDF หรือสั่งพิมพ์ได้ทันที ลองไปใช้งานกันดูครับ ดีงามพระรามร้องกรี๊ดเลย 

http://resumebuilder.rowanhogan.com

จับภาพหน้าจอ 2558-09-25 เวลา 21.35.05

จับภาพหน้าจอ 2558-09-25 เวลา 21.35.20

 

No Comments
Review

รีวิว Mi 4i ฉบับใช้งานจริงๆ ไม่อิงประสิทธิภาพใดๆ

มือถือเครื่องเก่า Asus Zenfone 4.5 ซื้อต่อมาจาก @minxkung เมื่อนานโขมากแล้วหละ เริ่มมีอาการแบตไหล ใช้งานแล้วอืดมาก เลยต้องตัดสินใจหาเครื่องใหม่ซักที ตอนแรกอยากได้ Moto G มากๆ เป็นติ่ง Moto มาก่อน (เครื่องก่อนหน้า Zenfone ใช้ Moto Razr นะเออ) แต่เทพด๋อยทั้งหลายก็บอกว่า “ถ้าเอา Moto G ก็เอา Xiaomi เถอะ ราคาเท่ากันสเปคดีกว่าเห็นๆ” ตอนแรกก็เริ่มลังเลเหมือนกัน คือเราเคยเล่นแต่ rom ของมันยัดลง Moto Razr แต่มือถือนี่จะรอดมั้ยเนี่ย เห็นมันเป็นของจีน (เหอๆ) แต่เห็นพี่ที่ออฟฟิศใช้ Mi 3 อยู่ก็ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรเลย ประจวบเหมาะว่า Mi 4i มันออกมาพอดีและมีพี่ที่ทำงานอยู่สิงคโปร์จะกลับมาพอดี ก็เลยรบกวนเค้าหอบมันข้ามน้ำข้ามทะเลมาให้จนได้ (ขอบคุณพี่ @thangman22 สำหรับการนำพามาให้นะครับ )

review-mi-4i-119

No Comments
Entertainment

มีเรื่องของ Google Play Music (All Access ด้วยเอ้า!) มาเล่าให้ฟังเล่นๆ

ศึกบริการ Music Streaming นี่นับวันจะมหาโหดขึ้นทุกวัน จะบอกว่าเราลองมาเกือบจะครบทุกตัวแล้วทั้ง ยกเว้นพวกที่เป็น local อย่าง MelOn ในเกาหลีหรือ Tidal อะไรพวกนี้ (จริงๆ ก็ยังขาดอีกเยอะ) แต่ตัวท๊อปๆ ที่คนพูดถึงก็ลองมาหมดละ เดี๋ยวเรื่องนี้จะเอามารีวิวให้ฟังทีหลังละกัน ตอนนี้ว่าด้วยเรื่อง Streaming Music 2 เจ้ายักษ์ใหญ่ของวงการไอทีก่อน ตัวแรก Apple Music ตอนนี้ก็เริ่มปล่อยออกมาให้ได้ใช้งานกันละ หลายๆ คนที่อ่านบล็อกตอนนี้ก็คงได้ใช้งานกันบ้างแล้วเพราะเจ้านี้ก็บอกว่าให้ลองใช้ฟรีก่อน 3 เดือนแล้วเก็บเงิน เห็นคนใช้บางส่วนในไทยบอกว่าเพลงก็ไม่ได้เอามาหมดหรอก บางเพลงที่อยากฟังก็ไม่มี (อันนี้เดี๋ยวขอลองใช้เองก่อนจะมาบอกอีกที หรือใครลองแล้วมาบอกหน่อยนะ)

มาดู Google Play Music บ้าง เสียดายที่ไม่เปิดในไทยซักที(อีกนานอะ) แต่เราเองทำบัญชี Gmail เป็น US อยู่อันนึงก็เลยได้ลองใช้ดู (วิชามาร บอกเลย 555+) พอ Apple Music ออกมา นางเลยเข็นเวอร์ชั่นฟรีมาสู้เลยจ้า ซึ่ง Google Play Music ก็เป็นบริการ Music Streaming ของ Google ที่ทำมานานแสนนานแล้วนะ จุดเด่นของมันคือคำว่า All Access นี่แหละ 1 บัญชี Gmail ใช้กี่เครื่องก็ได้ ทั้งผ่านหน้าเว็บ มือถือหรือแทปเล็ต ทำระบบ Playlist ได้เหมือนของชาวบ้านและโหลดเพลงนั้นๆ เป็นแบบออฟไลน์ไว้ก็ได้เช่นกัน ต้องบอกก่อนว่าผู้ใช้ Google Play Music เนี่ย ตอนนี้แบ่งออกเป็น 3 แบบคือ

play-music-web-material-5
หน้าตาของ Google Play Music เวอร์ชั่นเว็บ

– เปิดใช้ Google Play Music เฉยๆ พวกนี้คือเปิดบริการเพื่อเอาเนื้อที่ฝากเพลง 50000 เพลง (เยอะเชี่ย อันนี้ใช้อยู่) อันนี้คือเราเอาเพลงที่เราซื้อไว้ใน iTunes หรือจะโหลดเถื่อนผ่าน Mega ก็ตาม ก็อัพขึ้น Google Play Music ไปเลย แล้วเวลาฟังก็เหมือนเป็น Streaming Music ดีๆ เลย ไม่ต้องลงเพลงในเครื่องใดๆ ประหยัดเนื้อที่ในเครื่องโคตรๆ เวลาไม่มีเน็ตสามารถโหลดเพลงในอัลบั้มนั้นๆ เป็นแบบออฟไลน์ได้ด้วย แต่ไฟล์ที่ได้สูงสุดจะอยู่ที่ mp3 320 kbps เอง หูเทพๆ ก็ผ่านไปเลย

– เปิดใช้ Google Play Music All Access อันนี้คือสามารถฟังเพลงที่มีอยู่ใน Google Play Music Store ได้หมดเลย (ได้แค่ฟังและโหลดเป็นออฟไลน์ในแอพนะ โหลดมาเป็น mp3 ไม่ได้) ค่าบริการเดือนละ $9.99 ราคาแอบแพง แต่ขอบอกว่าเพลงไม่กั๊กโซนนะจ๊ะ มีเท่าไหร่ ขนมาให้ฟังเต็มที่ คนที่ชอบฟังเพลงสากลจะฟินเอามากๆ เพลงเก่า เพลงใหม่ เพลงประกอบภาพยนตร์มาหมดเลย ละสองสามวันก่อนลองหาเพลงเกาหลี มีแล้วด้วย เก่าใหม่ตามยถาธรรม แต่มีให้ฟัง เพลงญี่ปุ่นก็มีบางวง Perfume มีแล้ว ครบเกือบทุกอัลบั้ม เพลงไทยก็มีแค่บางอัลบั้มและบางเพลงเหมือนกัน ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมาเป็นอัลบั้มของตัวเอง อย่างแกรมมี่ก็มาเป็นรวมเพลงอกหักอะไรแบบนี้ แถมชื่อเพลงเป็นภาษาอังกฤษอีก อันนี้เข้าใจว่าแกรมมี่คงเอาขึ้น Google Play Music เพื่อขายคนต่างชาติอยู่แล้วอะนะ ส่วนอาร์เอสไม่ค่อยเห็น ที่เราแปลกใจสุดคือ เพลงลูกทุ่งค่ายท๊อปไลน์ไดมอนอะไรพวกนี้เนี่ย เยอะมาก รวมถึงเพลงลูกทุ่งเก่าๆ เนี่ย ช็อคนะเอาจริง 555+ ชื่อเพลงเป็นภาษาไทยเป๊ะๆ เออ แปลกดี สำหรับ All Access ก็ได้รับสิทธิ์ให้อัพเพลงของตัวเองได้แบบไม่จำกัด ย้ำว่าไม่จำกัด! ฉะนั้น จะฟังเพลงจาก Google Play Music Store ก็ได้ หรือจะฟังจากที่ตัวเองอัพโหลดไปก็ได้เช่นกัน ฟินๆ

นี่ไง เพลงไทยบน Google Play Music
นี่ไง เพลงไทยบน Google Play Music

– สุดท้ายคือ Google Play Music Free Version อันนี้ไม่รู้ว่ามีจริงมั้ย แต่ว่ามีข่าวออกมาว่านางจะทำฟรีเวอร์ชั่นออกมา ฟีเจอร์เท่าที่ทราบในข่าวก็จะเหมือนกับ All Access และเหมือนกับ Spotify คือฟังใน Google Play Music Store ฟรีนะ แต่ว่ามีโฆษณา อาจจะโผล่มาระหว่างเพลง จบเพลงหรือยังไงก็ว่าไป และที่สำคัญคือโหลดเป็นออฟไลน์ไม่ได้และทำ Playlist ไม่ได้นะจ๊ะ ส่วนบริการพื้นที่เก็บเพลงก็ยังคงได้รับแค่ 50000 เพลงเช่นเคย อันนี้ยังไม่เห็นอัพเดทล่าสุดนะ กำลังรอดูอยู่เหมือนกันว่าเป็นไง

google-play-music-feature

พอดีเห็น Apple Music มันออกมา ก็เลยเขียนบล็อกเกี่ยวกับ Google Play Music ให้ฟัง เผื่อวันใดวันนึงเปิดให้บริการในไทยแล้วเปลี่ยนใจอยากมาใช้กันดูนะฮะ ส่วนตัวอื่นที่ว่าจะลองก็จะเป็น MelOn ละ อันนี้เป็นบริการ Music Streaming ในเกาหลี ฉะนั้นจะมีแต่เพลงเกาหลีล้วนๆ ราคาก็พอๆ กับ Google Play Music เลย ส่วนฟีเจอร์ลึกๆ ของมันมีอะไรบ้าง และใช้งานอย่างไร เดี๋ยวจะเอามารีวิวให้ฟังคราวหน้าละกันนะ 

No Comments
Experience

ประสบการณ์ครั้งแรกของผม(กับการเปิดบัญชี Beat Banking)

เรื่องของเรื่องเกิดจาก @wadkung พูดเรื่อง Beat Banking เมื่อหลายวันก่อน ตอนแรกเราเองก็ไม่ได้สนใจหรอกนะ เพราะคิดว่ามันคงเป็นเหมือนบริการแจ๋วของ Dtac นั่นแหละ พอได้คุยกับผู้ใช้จริงจากวัดคลุงแล้ว ก็พบว่ามันดีมากๆ เช่น

ที่เราสนใจสุดก็คือบิล AIS ลด 10% แหน่ะ ลดเยอะนะคุณ ก็เลยหาทางสมัครละกัน พออ่านในเว็บ https://www.beatbanking.com/ แล้วก็พบว่า ทำไมมันสมัครยากกว่า ME by TMB อีก… ก็เลยไม่เอาละกัน แต่ว่าวันนี้ (27 มิ.ย.) ออกมาข้างนอก อยู่ๆ ก็อยากสมัคร เลยอ่านใหม่ให้เข้าใจว่ามันคืออะไร แถมถาม @BehemortHz เจ้าพ่อรีวิวให้รู้เรื่อง ก็มาขอสรุปคร่าวๆ ว่า

Beat Banking เป็นบริการธนาคารออนไลน์ดำเนินการโดยธนาคาร CIMB ลักษณะการใช้งานเหมือน ME by TMB นั่นแหละครับ กล่าวคือไม่มีสมุดบัญชี ใช้งานผ่านระบบออนไลน์ล้วนๆ มีดอกเบี้ยให้ด้วย ดอกเบี้ยคิดเป็นรายวัน จ่ายเป็นรายเดือน แต่ต่างกับ ME หลายๆ จุด เช่น ร่วมมือกับเครือข่ายมือถืออย่าง AIS เพื่อช่วยให้การใช้งานใช้ได้สะดวกมากขึ้นผ่านแอพ mPay ก็คือบัญชีของ Beat จะรวมกับ mPay เลย ทำให้จ่ายบิล โอนเงินได้ด้วยแอพนี้ และอีกจุดคือ Beat Banking ก็คือบัญชีออมทรัพย์ดีๆ นี่แหละ เค้าเลยมีบัตร ATM มาให้ด้วย ทำให้สามารถถอนเงินได้ผ่านตู้ ATM ของ CIMB มันเจ๋งตรงนี้แหละ! ส่วน statement จะถูกส่งมาที่อีเมลทุกๆ เดือน ทำให้เราสามารถนำ statement ที่ส่งมาไปใช้งานได้ครับผม

fb

No Comments
Entertainment

เมื่อ Fancam เกาหลีดีกว่ารายการคอนเสิร์ตบ้านเราซะอีก

ช่วงที่เกิดกระแสดาวรุ่งด้วยแฟนแคมของเกาหลีที่ผ่านมา ทำให้วงการเพลงเกาหลีตอนนี้เน้นโจมตีหนักไปทางการโปรโมตและสร้างภาพลักษณ์ให้วงด้วยการพาไปเล่นคอนเสิร์ตตามถนน ที่แฟนเพลงเกาหลีจะรู้จักกันดีในชื่อ กอริล่า คอนเสิร์ต เพื่อหวังให้แฟนคลับของวงตัวเองหรือหนุ่มๆ เกาหลีที่ชอบในการไปตามถ่ายคลิปของสาวๆ ตอนเต้นมาอัพลง YouTube แล้วเกิดกระแสปากต่อปากเหมือนที่เกิดขึ้นกับ EXID ที่ผ่านมา (คลิปด้านล่างนี่แหละ คลิปเจ้าปัญหา )

B7B96rCCIAEJOaj

No Comments
Review

รีวิวละครไทย – นางชฎา

  • ละครแนวโรแมนติก สยองขวัญที่ได้เค้าโครงมาจากนวนิยายสยองขวัญชื่อดังชื่อเดียวกันเลย ฉะนั้นในละครที่ดูกับนวนิยายที่อ่านคนละเรื่องพอสมควร
  • เรื่องราวของริลณีสาวน้อยกำพร้าพ่อแม่ที่สวยมากๆ แต่ดวงซวยอะไรไม่รู้ที่เจอแต่แก๊งคนโฉดทั้ง 6 คิดทำร้ายตลอดเวลาแม้กระทั่ง “เพื่อนรัก” อย่างชมพูที่เป็นคู่หมั้นของเตชินก็ไม่เว้น เรื่องก็ดันวุ่นวายไปใหญ่เมื่อเตชินกับริลณีรักกัน แต่ชมพูก็ดันเป็นคู่หมั่นของเตชิน วันนึงริลณีโดนแก๊งคนโฉดพาไปทำร้าย กะว่าแค่พอให้ไม่มีหน้ามาสู้โลกได้ ชมพูก็ได้ยินแต่นางก็แค้นที่มาแย่งสามีนางไปเลย เลยสมรู้ร่วมคิดซะ ตัดภาพไปตอนริลณีจะโดนข่มขืน แก๊งโฉดดันโมโหเกินเหตุ บีบคอริลณีตาย ตั้งแต่นั้นมาก็เลยกลายเป็นผีเฮี้ยนวิญญาณโหดตามไปแก้แค้นทุกคนที่ทำให้นางตาย ไม่ได้อยู่กับเตชินทุกคน
  • ความยาวทั้งหมด 15 ตอน พาร์ทก่อนริลจะตายก็ดูกระชับดี แต่ก็ยังยืดๆ ในบางจุด ตัวละครต้องบอกว่าดูกลมเหมือนกัน รู้สึกว่าทำไมมันไม่คิดบ้างในบ้างเรื่อง โง่อะไรนักหนา ยิ่งตัวเตชินนี่ดูเป็นตัวละครไม่เคลียตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องเลย ดูก็รู้สึกมีคำถามพอสมควร
  • ใหม่ ดาวิกาเคยเล่นบทผีๆ มาแล้วในพี่มากพระโขนง แต่บอกเลยตอนนั้นเหมือนผีสวยๆ ยืนเป็นตัวประกอบในหนังพอสมควร แต่สำหรับนางชฎา ใหม่ปล่อยพลังมาก ตั้งแต่ตอนใสๆ ยันตอนท้ายที่ขึ้นกูมึง พีคปังๆๆ สุดๆ ซึ่งบอกเลยว่าเป็นผีที่สวยที่สุดตั้งแต่ที่เคยดูมาก สำหรับคนอื่นยังรู้สึกว่าเล่นแล้วเหมือนมีอะไรในใจอยู่พอสมควร อันนี้ไม่รู้ว่ามาจากบทหรือเปล่า
  • บอกตรงๆ ว่าแอบเสียดายเวอร์ชั่นเก่าเหมือนกันที่ผีริลจะใส่ชุดรำ มันดูเฮี้ยนเอามากๆ แต่ก็อย่างว่า เรื่องพวกนี้มันละเอียดอ่อนเกิน ก็เลยได้เวอร์ชั่นนี้มาแทน
  • เพลงประกอบทั้ง 2 เพลง คิดถึง ของลิเดียและ คิดถึง ของ Peacemaker โคตรจะเข้ากับละครเรื่องนี้จริงๆ ยิ่งเพลงคิดถึงของลิเดียนี่น้ำตาซึมเลยในบางฉาก
  • ว่าด้วยเรื่องตอนจบ ผมทราบตอนจบมา 2 แบบ คือจากนวนิยายและจากคู่มือดูละครที่ขายตามเซเว่น จากนวนิยายยังไม่สปอยด์ละกันแต่จากคู่มือบอกว่าตอนจบพระเอกจะบวชให้ริลณี ดูแบบจบใสๆ ตามสไตล์ละครไทย ปรากฎว่าก่อนละครจะจบไปตามอ่านโพสต์ของคุณภาคินัย เจ้าของบทประพันธ์นางชฎาใน Facebook เค้าบอกว่าตอนจบที่ท่านๆ รู้มาไม่ได้จบแบบนั้นแน่นอน เราก็แบบ เอาหละสิ โดนละไง สรุป หักมุมชนิดรถคว่ำหลายตลบมาก เอาง่ายๆ ว่าละครไทยไม่ค่อยมีแนวนี้อะ ตอนแรกก็เดาไว้ว่าพระเอกน่าจะตายแทนชมพู ปรากฎตายแพ็คคู่เลย… เอางี้เลยนะพี่นะ
  • เอาจริงๆ ชื่อนางชฎาก็เห็นชุดไทยแค่ไม่กี่ฉากเอง นอกนั้นก็เป็นผีใส่ชุดไม่ได้ซักหลอกไปหลอกมา – –

NjpUs24nCQKx5e1DIKpiIlThWRsNfdxzxn3Q8G1ESyu

โอเคครับ สนุก ติดตามมาตั้งแต่แรกเลยแหละ คือถ้าละครผีๆ ที่ผมดูเนี่ยอันนี้ยังดูได้อยู่ ไม่ได้น่ากลัว แต่ถ้าใครอยากดูแบบผีจ๋าปังตึ๊งมาเลี่ยงดีกว่า ไม่ค่อยมีอะไรแบบนั้น สิ่งที่สนใจจริงๆ อยากรู้ว่าผีริลจะแก้แค้นยังไงมากกว่ากับปมของตัวละครแค่นั้นเอง ฮ่าๆ ลองดูครับ ละครไทยเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่แนะนำให้ลองดูกัน น่าสนใจดี ดูย้อนหลังทั้ง 15 ตอนได้ที่นี่เลย จากนี้ลองอ่านนวนิยายดูว่าเป็นอย่างไรบ้าง เดี๋ยวจะมารีวิวให้อ่านกันนะ 

No Comments
Experience

กับคนขายประกัน

คุณแม่ช่วงนี้ป่วยออดๆ แอดๆ ตามประสาคนอายุมากขึ้นแล้วหนะครับ ตอนนี้สนใจอยากทำประกับสุขภาพให้แม่มากๆ เพราะเรากลัวว่าถ้ามีเหตุฉุกเฉินเราไม่อยากเอาแม่เข้าโรงพยาบาลรัฐและไม่อยากหาเงินก้อนเบ้อเร้อมาจ่าย ทีนี้แม่รู้จักกับคนขายประกันเจ้านึงเป็นเพื่อนแม่นั่นเอง ตอนแรกเค้าก็ส่งเบี้ยประกันผ่าน LINE แม่มาให้อ่าน เราก็นั่งอ่านแล้วก็ไม่เก็ตแฮะว่าหมายความว่ายังไง เลยนัดให้เพื่อนแม่มาคุย เค้ามาถึงก็กาง iPad ช้งเช้งๆ พูดเร็วมาก… (เค้าก็ถามนะว่าพี่พูดเร็วมั้ย คือเราอยากตัดจบไวๆ ไง เลยตอบไปว่าไม่เร็วหรอก ฮ่าๆ)

No Comments