Review

[ลองมาแล้ว] ส้มตำไทยไข่เค็ม ตรา 7 Fresh

อันว่า 7-11 ประเทศไทยนั้น ขายของตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันอาหารเจสำเร็จรูป หลายๆ คนก็คงจะสงสัยกันอยู่ใช่มั้ยว่าแล้วอะไรบ้างที่เซเว่นไม่มีขาย เรื่องของเรื่องคือทวิตเล่นกับ @lonccz @imtaiki @icez  แล้วมีเรื่องส้มตำหน้าเซเว่นหลุดออกมาจากวงสนทนา คือผมเห็นเจ้าส้มตำอันนี้ขายในเซเว่นมานานแล้วแหละ แต่พอบอกทุกคนดูไม่เชื่อ เลยแวะไปถ่ายรูปมาให้ดูซะเลย

@lonccz @imtaiki @icez อะ ส้มตำของ 7 จริงๆ ชะเอิงเงิงเงย~* pic.twitter.com/9dZ1Lui1H9
— วรยทธชลรกษ (@vVkungz) September 20, 2013


นั่นละครับ เลยเป็นที่มาของการรีวิวสั้นๆ ของ ส้มตำไทยไข่เค็ม ตรา 7 Fresh

แพกเกจของตัวสินค้าก็เป็นเหมือนพวกอาหารสะดวกซื้อทั่วๆ ไปในเซเว่นนั่นละครับ มีฟิล์มพลาสติกหุ้ม หน้ากล่องภาพลวงตามาก แบบเห็นแล้วน่ากินสุดๆ ซึ่งก็เป็นธรรมเนียมว่าจะต้องมีดอกจันทร์เล็กๆ ว่า “ภาพสินค้าตกแต่งเพื่อการโฆษณา” ส่วนประกอบและวิธีการรับประทานก็แปะไว้หน้ากล่อง เห็นตรงส่วนประกอบแล้วก็แอบขำเล็กๆ ว่าทำไมเขียนได้ละเอียดซะจนแม่ค้าส้มตำยังอายเลย ฮ่าๆ

เมื่อฉีกฟิล์มออกมาแล้วจะพบกับส่วนประกอบที่สำคัญของส้มตำทั่วๆ ไป

ในผักก็จะประกอบไปด้วยแครอท มะละกอ ถั่วฝักยาวและมะเขือเทศ 1 ลูกเหนาะๆ

ไข่เค็มก็มีขนาดเป็น 1/8 ของฟอง (จริงๆ นะ ผมว่ามันเล๊กเล็ก)

สำหรับน้ำส้มตำก็มีกระเทียม พริกแล้วก็มีน้ำส้มตำที่ผสมกันตามส่วนประกอบหน้ากล่องเลย

วิธีกินมีสองแบบอะครับผมว่านะ คือการเอาน้ำส้มตำเทใส่ช่องแล้วก็เอาส้มตำมาจิ้มกับน้ำ (ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่น่าจะมีคนทำ) กับวิธีคนสามัญชนทั่วไปคือการฉีกซองน้ำส้มตำแล้วก็ราดบนผักแล้วคลุกๆๆๆ ให้เข้ากัน

ซึ่งวิถีของส้มตำก็ต้องมีน้ำพอขลุกขลิก โดยเมื่อทานหมดก็พบว่าน้ำก็ยังเหลือนิดหน่อยคากล่อง ทั้งๆ ที่ก็คลุกอยู่ตลอดเวลา ส่วนรสชาติทั่วๆ ไป เผ็ดนิดหน่อย แต่คงไม่ทานเผ็ดก็ทานไม่ได้เลยแหละ ตอนแกะฟิล์มออกมาแล้วดมกลิ่นน้ำส้มตำตอนแรกแหม่งๆ มาก แบบกลิ่นน้ำปลามาเต็มเลย แต่พอชิมจริงๆ ผมว่ามันหวานไปหน่อย แล้วก็รู้สึกเฉยๆ กับรสชาตินะ คือปกติกินส้มตำที่เป็นรสอีสานหรือแบบที่ตำสดๆ ตลอด พอมากินของเซเว่นแล้วก็แบบ.. แก้ขัดได้ในระดับหนึ่ง (ก็มันเป็นของสำเร็จรูปนี่เนอะ) อ้อ ขอติอีกนิด จริงๆ ไม่ต้องให้ไข่เค็มมาก็ได้ครับ คือ ให้มาก็เท่านั้นอะ ผมไมไ่ด้เอาไปคลุกกับส้มตำซักกะนิด แต่ไข่เค็มอร่อยดีครับ เค็มกำลังดีเลย ส่วนผักก็กรอบดี ไม่เหี่ยวไป ถ้าให้คะแนนก็เป็น 7/10 ละกัน ส่วนราคาก็สมเหตุสมผลดี อยู่ที่กล่องละ 27 บาทเอง ใครกำลังจะแกลบๆ นี่ก็กินประทังได้อยู่นะ (ฮ่าๆ) วันไหนว่างๆ ไม่มีอะไรทำก็ลองไปสอบมากินเล่นได้ครับ กำลังดีเลย :3

ปล. : เหมือนเดิมว่าไมไ่ด้ค่านายหน้าจากใครมารีวิวนะจ๊ะ

Leave a Comment