Intern

บันทึกเด็กฝึกงาน : สัปดาห์ที่ 8

สัปดาห์ที่ 8


  • เร็วแบบไม่น่าเชื่อ แปบเดียวก็สัปดาห์ที่ 8 แล้วอะ เร็วป๊ายยยยย
  • สัปดาห์อู้มาอีกแล้วครัฟ (T_T) เปิดวันจันทร์มาฝนก็รั่วทั้งวัน คนในแลปมากันช้าเหมือนเช่นเคยเพราะสภาพท้องถนนช่วงเช้านั่นแหละ พอวันอังคารกับวันพุธก็เลยต้องเริ่มลงระบบ จึงจัดแจงนำ PHP Framework มาใช้ซะเลย ไม่งั้นงานไม่เสร็จแน่ๆ ซึ่งก็เลือกใช้ Laravel เพราะเราว่าเราคุ้นกับมันมากกว่า คือมีพื้นฐานจากตอนที่พี่ @FordAntiTrust  มาสอนตอนโน้นนน ก็เลยเลือกใช้มัน ตอนนี้ก็เขียน Quick Start Laravel ไว้ละ เดี๋ยวเสร็จจะมาปล่อยให้อ่านกันนะ
  • แล้วตอนแรกเราก็กะว่าจซื้อ Theme มาละ เพราะขี้เกียจแก้อะไรซ้ำๆ ซากๆ ไปๆ มาๆ ก็เลยต้องกลับมาใช้ของเดิม ไม่ใช่ไม่มีเงินนะ แต่คิดแล้วไม่คุ้มกัน ก็เลยไม่เอาดีกว่า
  • พอเข้าวันพฤหัสฯ เป็นวันที่ต้องประชุมทีม รายงานความคืบหน้างานเหมือนเดิม คืออย่างที่บอกว่าเป็นสัปดาห์อู้ งานมันก็ไม่เดิมเท่าไหร่ เพราะว่าเสียเวลากับการกู้ความรู้เรื่อง Laravel พอสมควร ก็เลยบอกพี่เค้าว่าไม่เข้าละกันนะครับอาทิตย์นี้ ขอทำงานละกัน แล้วก็ช่วงบ่ายของสัปดาห์นี้มีการประชุมทั้ง Lab (เหมือนจะลืมเล่าให้ฟังว่าในแลปจะมีทีมย่อยด้วยกัน 3 ทีมได้แก่ วัฒนธรรมและสื่อมัลติมีเดีย, e-Learning, RFID) ก็มีพี่หัวหน้าแลปมารายงานให้ฟังว่าช่วงหนึ่งปีงบประมาณที่ผ่านมาเป็นยังไง แล้วแลปในงบหน้าจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร เราก็แอบใจหายในบางเรื่องเหมือนกัน แต่ก็ได้แต่คิดว่า เรายังไม่ได้เข้าร่วมงานกับเค้าเต็มตัวเลย จะไปวอรี่มันทำไม เนอะ
  • เป็นการพบกันครั้งแรกกับน้องพีร์ (@HappyFreedom) คือน้องเค้ามาทำค่ายให้เด็กน้อยที่ศูนย์วิทย์ หลังที่ทำงานนี่แหละ เลยถือโอกาสซื้อขนมไปฝากน้องเค้าจะได้หายเหนื่อยตอนทำค่าย แต่ก็ได้เจอกันแปบเดียว น้องเค้าก็ยุ่งๆ ด้วย ยังไงก็ยินดีที่ได้พบกันนะครับ 🙂
  • ที่มธ.รังสิตมีหน้าผาจำลองด้วยยยยยย ปีนครั้งละ 100 บาทสำหรับคนทั่วไปรวมค่าเช่าของแล้วด้วย ถูกมว๊ากกกก เดี๋ยวอาทิตย์หน้าจะไปลองแล้วจะมาเล่าให้ฟังนะ

Leave a Comment