Intern

บันทึกเด็กฝึกงาน : สัปดาห์ที่ 4

สัปดาห์ที่ 4

  • อาทิตย์นี้ก็แลดูวุ่นวายมาก เปิดเช้าวันจันทร์ก็ได้รับโปรเจคอีกตัวนึง แต่ว่าอันนี้เค้าทำระยะยาว อาจจะพอช่วยได้บ้างแหละ ถ้างานตัวเองเสร็จอะนะ แถมมีประชุมตั้ง 3 วัน แทบง่อก
  • เรื่องโปรเจคที่ต้องทำ กลายเป็นว่ากลับไปเขียน PHP ซะดีกว่า เอา WordPress มาทำงานแบบฮาร์ดคอร์นี่ไม่ไหว จะตายเอามาก นั่งงงกับการ Query ฐานข้อมูลแบบสุดๆ อะไรก็ไม่รู้
  • เมื่อเย็นวันพฤหัสก็เกือบจะซวย ไปเดินตลาดนัดแล้วด้วยความหิวระดับขั้น 10 เห็นไข่ปลาหมึกทอดก็สอยมาเลย เห็นก๋วยเตี๋ยวหลอดด้วย โอ้ว อยากๆ ซื้ออีก แล้วปกติเป็นคนกินแอปเปิ้ลอยู่ละ (ขั้นเข้าติ่งเลยหละ) เลยซื้อมาอีก ระหว่างที่เดินกลับหอก็กินไข่ปลาหมึกจนหมด ก็ไม่เห็นจะมีอะไร พอถึงห้องก็กินก๋วยเตี๋ยวหลอดต่อแล้วตามด้วยแอปเปิ้ล แต่ด้วยบุญกรรมใดไม่ทราบ อยู่ๆ ก็ปวดแสบที่ท้องอย่างแรง ตอนแรกก็คิดว่ากรดไหลย้อนหรือเปล่าวะ คือน้ำจิ้มมันก็เผ็ดๆ อยู่ละ แถมกินเสร็จนอนเลย ก็เลยยังคิดว่าเป็นอยู่ ปรากฎว่าอยู่ๆ เหมือนจะเป็นไข้ แถมปวดเมื่อยตัวไปหมด เลยนอนงีบไปแปบนึง ตื่นมาจะไปเอาผ้าที่ซักไว้ เดินไปยังไม่ทันเปิดประตูเลย มีอาการจะอ้วกละ ก็เลยกลั้นไว้ก่อน แต่..พอเดินไปข้างหอเท่านั้นแหละ โอกกกกกกกกกกก จัดเต็มมาก ก๋วยเตี๋ยวหลอดที่กินไว้ออกมาเห็นเป็นรูปเป็นร่างเหมือนเดิม คือมันไม่ย่อยเลย นั่นแหละ…อาหารเป็นพิษเลยจ้า คิดว่าทีเ่ป็นเพราะฝนมันก็เพิ่งหยุดตกใหม่ๆ ละอีแม่ค้ามันคงไม่ดูวัตถุดิบนั่นแหละ ตอนนี้เลยขอลาขาดกับมันไปอีกนาน คือเกลียดกลิ่นมันไปเลยอะ
  • เสาร์ที่ผ่านมาก็มีงาน GDG DevFest Bangkok 2013 และ GDayX Thailand เดี๋ยวจะสารยายกันในเอนทรี่ต่อไป รออ่านละกันเนอะ
  • แต่ยอมรับนะว่าอาทิตย์นี้อู้งานเยอะเหมือนกัน คือพอตกช่วงบ่ายละเริ่มอึนๆ ละ พอจะทำงานก็จะหลับ ปกติจะกินกาแฟบ่ายๆ ไง แต่นี่กินเช้าเกือบทุกวัน แล้วฤทธิ์ดันออกแค่แป๊บๆ เฮ้อ = =
  • แล้วอาทิตย์ที่ผ่านมามันมีกระแส รัฐมธ. กัน ใน Social Network อาจจะดูเป็นเรื่องตลกร้ายนะ แต่พอใช้ชีวิตอยู่ในนี้เค้าก็ใช้ชีวิตกันเป็นปกติมาก นักศึกษาที่นี่ก็ยังใส่ชุดนักศึกษามาเรียนกันปกติ ไม่เห็นจะมีใครใส่ชุดบิกินี่มาซักคน (ว้า)
ปล. มาเขียนอะไรดึกดื่นตอนนี้ เช้าก็ต้องไปทำงานอีกนะเนี่ย – -*

Leave a Comment