Intern

บันทึกเด็กฝึกงาน : สัปดาห์ที่ 3

สัปดาห์ที่ 3

  • สัปดาห์นี้ก็ผ่านไปเหมือนๆ แต่ละวันนั่นแหละครับ ที่เข้างานเช้า กินข้าวเช้า เที่ยงก็พัก เย็นก็กลับมาพัก แต่สัปดาห์นี้ไม่ได้ออกวิ่งเหมือนสัปดาห์ที่แล้ว ไม่ได้เพราะอู้หรอก แต่ว่าเย็นทีไร ฝนตกบ้างแหละ ติดงานบ้างแหละ เลยไม่ได้วิ่งเลย -*-
  • ได้ข่าวกรายๆ จากพี่โปรแกรมมิ่งในแลปว่าแกจะพักงาน ก็แอบใจหายเหมือนกัน ก็เหลือกันอยู่ในแลปแค่ไม่กี่คน เอาเถอะ เรื่องแบบนี้มันเป็นการตัดสินใจของเขาเองนั่นแหละนะ
  • ได้ลองนวดกับป้าๆ ที่อินเตอร์โซน ขนาดนวดตัวแค่ชั่วโมงเดียวโคตรสบายตัวเลย เดี๋ยวกะว่าจะไปนวดใหม่สิ้นเดือนซัก 2 ชั่วโมง เอาให้หายปวดเอวเลย แล้วถูกด้วยนะ ชั่วโมงละ 150 บาทเอง ป้าๆ ก็เป็นกันเองมาก ซึ่งระหว่างนวดก็กะจะงีบซักหน่อย ป้าก็ชวนคุยตลอด แถมได้ฟังเรื่องชีวิตของป้าๆ แล้วเค้าก็สู้ชีวิตเหมือนกันนะ อ้อ อีกเรื่องคือ ป้าที่นวดเราเห็นผมเราปั๊บ ชมไม่หยุดปากเลยว่าผมหยิกสวยดีจัง หล่อนะเนี่ย ไอ้ครั้นจะเขินก็อยากเขิน แต่เรามันสเปคคนแก่ตลอด T-T มีแต่คนอายุ 40-50 > นั่นแหละที่ชมเรา เวลาไปเจอคนรู้จักกับพ่อแม่นี่โดนประจำ ‘หล่อนะเนี่ย’ ยังงี้แหละนะ แงงงง
  • วันศุกร์เพิ่งมารู้ว่าเจ๊นานามิจะไปเที่ยวที่นครนายก เราก็ได้แต่เอ๋อเลย ไม่เคยไปซะด้วยสิ มันก็มีแต่รีสอร์ทที่เที่ยว เค้าก็ถามเราเหมือนกันว่ามีอะไรเที่ยวบ้าง นึกไม่ออกเล้ย -*- แต่จะบอกว่าเจ๊นานามินี่เก่งกว่าวัยรุ่นไทยหลายๆ คนอีกนะ อาทิตย์ก่อนแกไปฟิวเจอร์ก็แท็กซี่เลยจ้า พออาทิตย์ที่จะไปนครนายกก็ไปกับเพื่อนพี่เค้าอีกคนนึง คือไปกัน 2 คนแบบไม่กลัวหลงเลย ลองเป็นคนไทยสิ เหอะๆๆ
  • อาทิตย์นี้ได้กลับบ้านซักที เป็นการกลับบ้านจากกรุงเทพเป็นครั้งแรก โหย จองรถตู้ไว้ตั้งแต่ 5 โมงเย็น รถมาจริงๆ 6 โมงครึ่ง แม่เจ้า คือพี่แกไปรับคนจากหลักสี่ก่อน รถมันก็ติดสิเพ่! คราวหน้าจะจอดซัก 4 โมงเลย หึ -“-
  • เร็วมากเลยนะเนี่ย แปบๆ ก็ผ่านไป 3 อาทิตย์แล้ว ไม่คิดเหมือนกันว่ามันจะไวอะไรขนาดนี้ โปรเจคเรายังไม่คืบหน้าเลย ยังตบตีกับ keyword งานอยู่เลย เฮ้อ สู้ต่อไปเด็กฝึกงาน ;__;)/
ปล. อาทิตย์นี้ไปเจอกันที่งาน GDG DevFest Bangkok ได้นะครับ ใครสนใจหรือยังไม่ได้ลงทะเบียนก็แวะไปได้ที่เว็บไซต์ www.gdg.in.th หรืออยากรู้ว่างานเป็นยังไง แวะไปอ่านบทความเก่าของผมได้ที่นี่เลย ตะลุยงาน GDG DevFestBKK 2012 🙂

Leave a Comment