Review

ใบเสร็จ 7-11 มีค่าทันทีที่เล่นแอพ 7-Eleven TH

ผมรู้นะว่าหลายๆ คนไปซื้อของที่ 7-11 พอได้ใบเสร็จก็ขยำๆ แล้วก็โยนทิ้งปิ๊ว~ แต่หารู้ไม่ว่าใบเสร็จเหล่านั้นมีประโยชน์ในการเป็นส่วนลดของสินค้าใน 7-11 ได้ด้วยนะเฮ้ยย นี่รู้กันมั้ยเนี่ยยยย

เพียงหยิบมือถือ iOS หรือ Android ขึ้นมาครับ แล้วเข้าไปโหลดแอพที่ชื่อ 7-Eleven TH ซะ (iOS จิ้มที่นี่, Android จิ้มที่นี่) พอโหลดเสร็จแล้วก็เข้าแอพไปเลยครับ จากนั้นให้ทำการ Login ด้วย Facebook ก่อน เพราะมันจำเป็นอยู่นะ เอาละมาเข้าเรื่องว่าใบเสร็จเราจะมีค่าได้ยังไง

เจ้าใบเสร็จที่ได้เราจะเอามาแลกเป็นคูปองส่วนลดสินค้าในเซเว่น โดยสินค้าที่เป็นส่วนลดจะไม่ซ้ำกับพวกโปรโมชั่นที่เค้าจัดไว้แน่นอน แถมได้สแตมป์อีกตะหาก คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มอีกแกเอ๊ย มาๆ ดูวิธีการได้คูปองส่วนลดกันดีกว่า

พอเรา Login ด้วย Facebook แล้ว ให้ทำการเข้าแอพโดยกดปุ่ม Play แล้วเลือก รับคูปองจากใบเสร็จ (ไอ้วิธีการรับคูปองผ่านโฆษณานี่ทำยังไงก็ไม่ได้ งงเหมือนกัน -“-) จากนั้นก็เอาใบเสร็จที่เราได้จากการซื้อของกรอกตามรายละเอียดที่เค้าบอกไว้เลย เสร็จแล้วกด OK จากนั้น ก็จะพบกับ…

ทะด๊า~ ได้คูปองมาไว้ในเครื่องเราเรียบร้อยแล้ว ก็อ่านโปรโมชั่้นพร้อมวิธีการใช้ รวมถึงวันหมดอายุดีๆ นะครับ เดี๋ยวจะอดใช้คูปองกันซะก่อน วิธีใช้ก็เปิดหน้าคูปองไว้ครับ (ที่มันมีแถบบาร์โค้ดอะนะ) แล้วก็บอกพนักงานอย่างเรียบร้อยและใจเย็นว่า “ขุ่นพี่ครับ นี่คูปองลดราคาครับ รบกวนลดดราคาให้ผมด้วยนะ” พร้อมส่งตาปิ๊งๆ ไม่ใช่โว๊ย!! ของผมก็แค่วางมือถือโชว์ตรงเคาท์เตอร์เลยว่าข้าจะใช้การ์ดใบนี้โจมตีเจ้า! (ฮาไปละมึง) เดี๋ยวพนักงานก็จะยิงบาร์โค้ดแล้วก็จะลดราคาให้เราเอง

ที่สำมะคัญเจ้าแอพนี้สามารถส่งคูปองไปให้เพื่อนที่ใช้แอพเหมือนกันได้ด้วยนะ ซึ่งเพื่อนเหล่านั้นก็จะเพื่อนของเราใน Facebook ที่ Login ผ่าน Facebook เหมือนกันนั่นเอง

แต่ก่อนยอมรับว่าซื้อของแล้วไม่ทอนเงินก็เดินเชิดหน้าออกจากร้านไปเลย อาทิตย์ที่ผ่านมานี่ต่อให้คิวยาวแค่ไหน แล้วจ่ายเงินพอดีก็ต้องเอาใบเสร็จจากพนักงานให้ได้ ซึ่งหลายเช้าแล้วที่ผมกินเบอร์เกอร์ข้าวเหนียวด้วยราคา 21 บาท พอได้ใบเสร็จก็เวียนมาแลกคูปองอีก สบ๊าย สบาย แถมได้สแตมป์อีกตะหาก เอาไปลดสินค้ารอบหน้าได้อีก โฮฮฮฮ ทุนนิยมนี่มันสบายเกินไปแล้ววววววว

ปล.๑ นี่ไม่ได้ค่านายหน้านะ แต่อยากให้รู้ว่ามันคุ้มจริงๆ นะเว้ยยย
ปล.๒ 7 วันเย็นเย็นนี่ตัวดีเลย พนักงานขายนี่ไม่รู้โดนเสี่ยตันจ้างทั้งประเทศหรือเปล่า เชียร์ให้ซื้ออยู่ได้ นี่ก็บ้าจี้กินซะเกือบทุกวัน /เบาหวานขึ้นแปบ

Leave a Comment