Review

[ลองมาแล้ว] CheQinn Hostel

อาทิตย์ก่อนได้ไปตะลอนในกรุงเทพฯ อีกแล้วครับ รอบนี้ก็ไปที่โฮสเทลเช่นเคย คราวนี้มีอยู่ที่นึงครัว คือเล็งไว้ก่อนที่จะไปนอนที่ หลับดีโฮสเทล ซะอีก นั่นคือ CheQinn Hostel (เช็คอิน โฮสเทล) สุขุมวิท 4 นานา ครับ


สำหรับ CheQinn Hostel นั้น ตั้งอยู่ในซอยบนถนนสุขุมวิท 4 นานา ครับ เดินทางไม่ยาก ทางเข้าที่นี่จากปากซอยตอนกลางวันนี่ดูเงียบสงบหน่อยๆ แต่ถ้าตกกลางคืนเมื่อไหร่ ฝรั่งเอย สาวไทย(นั่นแหละ)เอย เดินกันให้ขวักไขว่ ขอทาน ร้านอาหาร บลาๆๆ จัดเต็มมาก เอาละ ข้ามช็อทนั้นไป

ที่เช็คอินจะเป็นเหมือนตึกแถวครับ อยู่ในซอยเล็กๆ เดินจาก BTS นานาไม่ไกลมาก หาทางเข้าสุขุมวิทซอย 4 แล้วเดินตรงเข้ามาเลย (หน้าซอยจะมีปั้มที่มี Mc และ 7-11) พอเดินเข้ามาให้มองหา 7-11 ขวามือแรก ถ้าเจอแล้วเยื้องๆ กันจะมีซอยเล็กๆ เดินเข้าซอยนั้นแล้วเดินสุดซอยก็จะเจอเลยครับ

ส่วนห้องนั้นที่นี่จะแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ Sleepover, Joy และ BKK ห้อง Joy จะเหมือนกับ Sleepover แต่จะมี 6 เตียง ส่วน BKK จะเป็นห้องพักแบบ Private แพงกว่าแต่สิ่งอำนวยความสะดวกเยอะมาก ห้องที่ผมพักจะเป็นแบบ Sleepover ครับ ห้องนี้จะมีเตียง 2 ชั้น 4 เตียง (รวมเป็น 8) แต่ละเตียงจะมีที่เขียนหนังสือ ปลั๊กไฟ 1 รูและสวิทซ์ไฟ ส่วนแอร์ภายในห้องจะมี 2 ตัวครับ เลือกปรับเองได้ ช่องเก็บของจะเป็นแบบลิ้นชักกว้าง เก็บของได้เยอะ มีกระจกตรงระเบียงให้สามารถมองออกไปชมวิวข้างนอกได้ ส่วนราคาตอนนั้นจองผ่าน Agoda ที่คืนละ 321 บาท (จากคืนละ 380 บาท)ถูกโคตร!

การตกแต่งภายในจะเน้นเรียบง่ายและเน้นสีแดงเข้มๆ ชั้นล่างจะมีบาร์และมุมพักผ่อนให้พอสังสรรค์กันได้ มีลิฟท์เอาไว้ใช้อำนวยความสะดวกของผู้พักห้องแบบ BKK เพราะเค้าจะอยู่ชั้น 4 กัน ส่วนห้องน้ำจะแบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้น 2 จะเป็นของผู้ชาย ส่วนชั้น 3 จะเป็นของผู้หญิง ภายในห้องน้ำมีไดร์เป่าผมให้ด้วย ส่วนห้องอาบน้ำเป็นเครื่องทำน้ำอุ่นปกติครับ ไม่มีสบู่ให้นะ อ้อ เรื่องผ้าเช็ดตัวที่นี่ก็มีให้เช่า 50 บาท/ผืน แต่มีค่าประกันผืนละ 150 บาทนะครับ อย่าทำผ้าเค้าหายกันละ

ส่วนทีวี ตู้เย็นเก็บของหรือตู้แช่ก็ไปแช่ได้ที่ชั้น 1 นะครับ มี Wifi Internet ความเร็วพอใช้ทุกชั้น ทุกห้องจะเป็นคีย์การ์ดเข้าห้องหมด มัดจำบัตร 200 บาท

ที่นี่ถ้าคุณมาพักในช่วงที่เค้าเป็น Hi Season อาจจะพบเจอกับเพื่อนชาวต่างชาติคละเพศกันไปนะครับ เพราะที่นี่เค้าจะไม่มีโซนสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ แต่เค้าจะพยายามจัดให้ไม่เจอกันแน่นอน พนักงานที่นี่อาจจะน้อย แต่ก็ถือว่าบริการโอเคมากๆ เลยละครับ อ้อ เห็นที่บอกว่าทางเข้าเป็นที่อโคจรก็จริง แต่ที่พักนี้รับรองว่าเงียบสงบมาก และปลอดภัยแน่นอนครับผม :3

เว็บไซต์ : http://www.cheqinn.com/
Facebook : https://www.facebook.com/CheQinn

Leave a Comment