เมื่อผมเป็นติ่ง Perfume [ตอนที่ 1]

อาการคลั่งไคล้ศิลปินอย่างบ้าคลั่ง หรือที่ยุคสมัยนี้ที่เราเรียกกันว่า ติ่ง นั้น ตัวผมเองก็เคยเป็นตอนชอบสาวๆ Girls’ Generation หรือ SNSD ใหม่ๆ ตอนนั้นติ่งช่วงม.6 ครับ ช่วงเพลง Oh! มั้งนะ ถ้าจำไม่ผิด ส่วนเหตุผลคือ เพื่อนเอา MV มาให้ดูทุกวันครับ พร้อมกับบัฟตลอดว่า “น่ารักนะเว้ย ดูสิ เนี่ยๆๆ” เปิดให้ดูทุกวันที่ไปเรียน ไปๆ มาๆ ติ่งเลย 5555 จากที่ติ่ง SNSD วันนั้น เลยทำให้ผมเป็นคนฟังเพลงเกาหลี แล้วก็เสพย์เกาหลีทั้งรายการและเพลงแบบสุดตีนไปได้ซักระยะ ตอนหลังๆ วงการนี้มันเริ่มเกร่อ แล้วหลายๆ วงไปตีตลาดระดับโลกจนไม่กลับมาสนใจบ้านเกิดตัวเอง มันก็เลยนานเกินรอก็เลยเพลาๆ ความเป็นติ่งไปเยอะ จนถึงปัจจุบันก็ติ่งเป็นพักๆ ครับ วงไหนชอบแล้วคัมแบ็คก็เชียร์สุดตัว แต่ก็ไม่ซื้ออัลบั้มอยู่ดี (ฮ่าๆๆ) ก็เลยกลายเป็นว่า ฟังแต่เพลงอย่างเดียว เน้นบัลลาดซะส่วนใหญ่ (นี่ขนาดตอนเขียนยังนั่นฟังเพลง Crying ของสาวๆ SISTAR แบบ Live อยู่เลยนะ 

Continue Reading…

[Exp] ซื้อสลากออมสินครั้งแรก

พออายุกันมากขึ้น ก็อยากมีเงินเก็บกันบ้างพอสมควร ผมก็เช่นกัน เพื่อนๆ ในกลุ่มเลยบอกว่าลองไปซื้อสลากออมสินดู ได้เสี่ยงโชคดี ได้ออมเงินด้วย วันนี้ก็เลยไปเปิดซิงกับการเปิดสลากออมสินมาเล่าให้ฟัง ขอพูดถึงรายละเอียดก่อนนะครับ สำหรับสลากออมสินของธนาคารออมสินที่ผมซื้อนั้น เป็นแบบ 3 ปีครับ เราสามารถซื้อได้หน่วยละ 50 บาท ซื้อเท่าไหร่ก็ได้ (ถ้าเทียบกับหวยก็เหมือนซื้อ 1 ใบ 80 บาท ประมาณนี้) ทีนี้เค้าจะออกรางวัลสลากทุกวันที่ 16 ของเดือน ซึ่งวันนั้นจะไม่สามารถซื้อสลากได้ ส่วนการซื้อนั้น ให้ไปที่ธนาคารออมสินแล้วทำการเขียนใบขอซื้อสลาก ทั้งนี้การซื้อสลาก ถ้าเรามีบัญชีของออมสินอยู่แล้วก็ให้ไปซื้อที่สาขาที่เรามีบัญชีอยู่ จะได้ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม เพราะถ้าเราซื้อต่างสาขา จะคิดค่าธรรมเนียมในการซื้อครั้งละ 20 บาท (ซะงั้น) พูดถึงเรื่องสมุดบัญชี ก็แนะนำว่าควรเปิดบัญชีกับออมสินด้วยจะดีกว่า เพราะถ้าเราถูกรางวัลในงวดนั้น เงินก็จะโอนเข้าบัญชีเราโดยอัตโนมัติเลย ไม่ต้องตรวจรางวัลเอง ทีนี้มาดูว่าสลากออมสินให้อะไรบ้าง สลากออมสินมีอายุ 3 ปี โดยถ้าซื้อ 1 หน่วย (50 บาท)  แล้วถือครองไว้ครบ 3 ปี จะได้กำไรเพิ่มมา 

Continue Reading…

3 ปีกว่าๆ เช็คอินที่ไหนใน 4sq บ้างนะ ?

เมื่อสองสามวันก่อน Foursquare เค้าเปิดตัวเว็บ Foursquare Time-machine ซึ่งเอาไว้ดูว่าตั้งแต่เราเริ่มเล่น Foursquare เนี่ย เราเช็คอินที่ไหนอย่างไรบ้าง ก็เลยเอาของตัวเองมาให้ดูว่าสถิติเป็นยังไง ของผมเริ่มเล่นตั้งแต่ปี 2010 ครับ ก็สามปีกว่าๆ นะที่เล่น Social Network ตัวนี้ สถิติจากเว็บนี้ออกมาบอกว่า ผมเช็คอินที่ อาคารเรียน SC1 มากที่สุด (แหงสิ ตึกเรียน+ทำค่ายด้วย) ต่อมาเช็คอินสถานศึกษามากที่สุด (เหมือนเดิมครับ เรียนนั่นเอง) สถานที่ชื่นชอบคือ หอพักตัวเอง ฮ่าๆ ทำงานมากกว่าเล่นเกม อยู่ร้านกาแฟมากกว่าบาร์(แหงสิ ไม่เคยเข้าซะด้วย ได้แต่ไปกินข้าวเฉยๆ) เดินทางด้วยรถไฟมากกว่าเครื่องบิน (อันนี้ไปเช็คอินเก็บ Badge เฉยๆ ฮ่าๆ) เช้าๆ เช็คอินอยู่ SC2 บ่ายก็เช็คอิน SC2 (ก็เรียนนี่หว่า -*-) ตกเย็นก็เข้าหอ อาหารที่ชอบมากสุดก็อาหารไทย (ร้านอาหารข้างมอนั่นละฮะ) สถิติทั้งหมดก็ตามภาพเลยฮะ ยังไงถ้าใครอยากดูของตัวเองก็แวะไปกดเล่นได้ที่ http://foursquare.com/timemachine นะครับ

แม่บ้านมีหนวด VS Sexy Pancake : เน้นสวยหรือเน้นฮา ?

ช่วงนี้กระแสเพจถ่ายรูปฮาๆ แปลกๆ อาร์ตๆ นี่มาแรงแซงทางโค้งมาก พอมีใครเห็นก็รีบกดแชร์กันมือระวิง ที่ผ่านมาเราจะพบกับสาวงาม(?)ร่างใหญ่ ผู้มีการถ่ายรูปกระโปรงพริ้ว นามว่า แม่บ้านมีหนวด ที่เป็นขวัญใจชาวเฟสบุ๊คมากมาย แต่ปรากฏว่ามีผู้เข้าแข่งขันท้าชิงมาแล้ว กับสาวสวย(?)บ้านนา นามว่า Sexy Pancake เธอสองคนนี้สำคัญอย่างไร ทำไมวีวี่คลุงซ์ต้องมาเล่าให้ฟังสิ่งที่ทำให้ต้องมาพูดเรื่องนี้คือ การเติบโตของเพจทั้งสองนั้นต่างกันโดยสิ้นเชิง ด้านของแม่บ้านมีหนวดนั้นจะออกไปทางสวยงามแต่ก็ยังขำขันได้หน่อยๆ แต่ขำไม่อร่อย ในแง่ของความอาร์ต ได้ไปเต็มๆ ทั้งความสวยและงานเนียบ จนโฆษณาหลายๆ ตัวของเข้ามา Tie-In ในภาพกันเป็นแถว แต่แม่บ้านมีหนวดก็เคยแปกกับการทำคลิป แม่บ้านมีหนวดออกเรือน มาแล้ว ผลที่ได้คือ กร่อย เพราคลิปไม่มีอะไรเลยจริงๆ (แถมมีดราม่าขั้นรุนแรงอีกตะหาก) ทำให้คนหันไปเสพย์ภาพเหมือนเดิม ภาพจากเพจแม่บ้านมีหนวด ส่วน Sexy Pancake จริงๆ เพจนี้ผมเคยเห็นมาตั้งแต่ที่เป็นเฟสบุ๊คบัญชีนึงมาก่อนนะ แล้วมีคนตามเธอไปดูรูปในเฟสจนมีการรบเร้าให้สร้างแฟนเพจขึ้นมา เท่านั้น เปรี้ยงปร้างเลย สำหรับเพจนี้จะออกแนวฮาเลย ไม่เน้นสวย เพราะนางแบบก็ไม่ได้สวยอยู่แล้ว เน้นฮามากกว่า อีกอย่าง มีคลิปการไปถ่ายแบบแต่ละครั้งที่ฮามากๆ ซึ่งดูแล้วภูมิลำเนาของเธอน่าจะอยู่อีสานแน่ๆ ภาพจากเพจ Sexy Pancake เอาละ เล่าลักษณะเพจของทั้งสองแล้ว 

Continue Reading…