[ลองมาแล้ว] หลับดี โฮสเทล @ สีลม

ผมเป็นคนนึงที่ชอบไปเที่ยวคนเดียวตามที่ต่างๆ แล้วจะหาที่พักที่เอาไว้อาบน้ำ พักผ่อนแล้วก็นอนไปเลย คือไม่ต้องการบริการเสริมอื่นๆ เมื่อสองสามวันก่อนได้ไปทำงานที่กรุงเทพฯ ครับ ไปเจอที่พักที่นึงที่เค้าการันตีว่าเจ๋งและดีที่สุดสำหรับ Backpacker อย่าง หลับดี โฮสเทล (Lub D Hostel) เห็นคำว่า โฮสเทล(Hostel) แล้วอย่าเพิ่งตกใจว่าคือม่านรูดนะครับ โฮสเทลจริงๆ ถ้าพูดง่ายๆ ก็คือที่พักแบบซุกหัวนอนไปทีนั่นแหละ สำหรับ หลับดี โฮสเทล นั้น เป็นโฮสเทลของนัก Backpacker อย่างดีเลยครับ ที่นี่จะมีสองสาขา สาขาแรกอยู่ที่สีลม และสาขาสองอยู่ที่สยาม แต่ผมเลือกที่จะพักอยู่สีลมเพราะเป็นสาขาแรกและเค้าบอกว่าแถวนั้นสงบดี หาข้อมูลอยู่นาน พบว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะนิยมมาเข้าพักกัน ฉะนั้นวันที่ผมเข้าพัก จึงมีแต่ฝรั่งเต็มไปหมด จะมองหาคนไทยก็มีแต่พี่ๆ พนักงาน หลับดีที่สาขาสีลมและสยามจะมีห้องเหมือนกันครับคือ Dorm, Lady’s Dorm, Twin Private และ Double Bed แต่การตกแต่งภายในจะต่างกัน ส่วนของสีลมนั้นจะเป็นการตกแต่งสไตล์นักท่องเที่ยวจริงๆ ดูแล้วเท่มากๆ ข้างหน้าทางเข้าจะพบกับก้นช้างไว้ถ่ายรูปเล่น บาร์โดนัท ตรงนี้จะมีอาหารและเครื่องดื่มขาย เดินเข้าไปข้างในก็จะเจอพื้นที่พบปะสังสรรค์กัน รวมถึงฟร้อนท์และโซนเล่นเน็ทฟรี ผมพักในห้องแบบ Dorm 

Continue Reading…

เมื่อจับโคอะลามาร์ชมาเขย่าๆๆๆๆ

เคยดูคลิปใน Youtube อันนึงครับ เค้าเอากล่องโคอะลามาร์ชมาเขย่าๆ แล้วมันก็กลายเป็นก้อนกลมๆ โคตรมหัศจรรย์พันลึกมาก วันนี้เลยลองไปซื้อแล้วมานั่งเขย่าๆ ดู *ดูคลิปผมเขย่าก็ไม่ต้องสนใจเสียงพูดนะ กำลังท่องข้อสอบกันอยู่ 555* ผลปรากฎว่า… ได้อย่างที่เห็นเลยครับ เป็นก้อนกลมๆ ติดกันเลย จริงๆ ถ้าเขย่านานกว่านี้แล้วแรงเขย่ามีความสม่ำเสมอ อาจจะออกมาเนียนสวยกว่านี้แน่นอน (พอดีใจร้อนไปหน่อย พอมันเริ่มเป็นก้อนแกะเลย 555) ถ้าใครอยากรู้ว่าเป็นจริงมั้ย ก็ซื้อมาลองได้เลยครับ ซื้อเสร็จเขย่าเลย ส่วนรสชาติ อร่อยดี 5555 ปล. เขียนบล็อกสั้นๆ แบบนี้ดีกว่า ประหยัดแรงดี 5555

ประสบการณ์เด็กขี้ลอก

ช่วงนี้อยู่ในช่วงสอบของผมครับ ถ้านับดูตอนนี้ก็อยู่ในช่วงเวลาสุดท้ายของการเรียนแบบเต็มตัว (ถ้าต่อป.โทก็อีกเรื่อง) นับๆ ดูแล้วก็ 17 ปีละที่ใช้ชีวิตอยู่กับการศึกษา เจออะไรหลายๆ อย่าง แต่เรื่องที่อยากมาคุยวันนี้คือเรื่อง ลอก ครับสกิลอย่างนึงของมนุษย์เราคือการ ลอก ครับ มนุษย์เราถูกปลูกฝังวัฒนธรรมการลอกมาตั้งแต่เด็กละ การศึกษานี่แหละที่ทำให้เกิดวัฒนธรรมนี้ขึ้นมา จริงๆ การลอกมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับทุกคนนะครับ บางคนอาจจะมีศีลธรรมที่ต่อต้านวัฒนธรรมนี้ เค้าเลยไม่ชอบที่จะลอกซะด้วยซ้ำ สิ่งที่อยากจะเอามาพูดก็คือว่า ผมเป็นเด็กขี้ลอกแหละ (- -“) ยอมรับเลยว่าพอขึ้นช่วงประถมฯ พวกวิชาคณิตศาสตร์เป็นวิชาที่เกลี๊ยดเกลียด เกลียดมาก พอขึ้นประถมปลายนี่ไม่รู้เรื่องเลย แล้วเวลาสอบทำยังไง ลอกครับ ยังไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันนะว่าเป็นคนชอบลอกข้อสอบเค้าไปได้ยังไง พอขึ้นมัธยมก็ยังไม่วายครับ ก็ยังลอกเหมือนเดิม ลอกเฉพาะวิชาที่ตัวเองไม่ได้ด้วย จำได้ว่าพอสอบพวกวิชาคำนวณปั๊บ เล็งเลยว่าคนเก่งๆ อยู่ในละแวกตัวเองมั้ย ไม่ก็หาทางลอกให้ได้ ขึ้นมหาลัยมาก็ยั๊งงงไม่เลิกเป็นเด็กขี้ลอก เหมือนเดิมอีก ลอกแต่วิชาคำนวณ จนล่าสุดครับ สอบวิชานึง อาจารย์ท่านก็บอกแล้วว่าห้ามลอก ถ้าลอกมีปัญหาแน่ ผมก็ยังจะ… นั่นแหละ ช่วงเกรดใกล้ออกอาจารย์มาโพสในเฟสว่ามีคนต้องสอบใหม่และติด F เพราะมีการลอกกัน โหตอนนั้นใจตกอยู่ตาตุ่มเลย คิดมากว่า เอาแล้วแก สอบใหม่ก็ยังโอ ติด 

Continue Reading…

วิธีติดตั้ง Google+ Hangouts ใน Android ด้วยตัวเอง

เมื่อคืนงาน Google I/O 2013 ได้ทำการ Renew เจ้า GTalk เป็น Google+ Hangout ในแอพแชททุกจุดของ Google สำหรับคนใช้ iOS ก็สามารถโหลดไปใช้งานได้ง่ายๆ ใน App Store ของท่าน (เพราะมันไม่ได้ฝังมาเหมือน Android) หากผู้อ่านคนไหนใช้ Android แล้วยังติดตั้ง Google+ Hangouts ไม่ได้ มาอ่านทางนี้ครับ จากคำบอกเล่าของ +Arin Chawanothai บอกว่า ตอนแรก Google ปล่อยลง Play Store ปกตินี่แหละ ปรากฎว่ามีปัญหา เลยทำให้เปลี่ยนวิธีการอัพเป็นการอัพกระจายใหญ่ (คือทำเนียนทำให้โดยไม่ต้องกดอัพเดทเอง เหมือนตอนที่อัพ Google Play Store 4 ให้) เอาละ ทีนี้มาดูวิธีการลง Google+ Hangouts ใน Android ทั้งมือถือและแทปเลตสำหรับคนที่กดติดตั้งผ่าน Play Store 

Continue Reading…

Tweedle for Twitter: เบา โล่ง สบาย~

ผู้ใช้ Android มักจะได้เปรียบ iOS ในแง่ของแอพฟรีๆ แต่ด้วยความฟรีก็หาแอพที่ถูกตาถูกใจยากซะจริงๆ ยิ่งแอพที่เล่น Twitter แล้ว พอจะไปแตะแอพของ Twitter ก็ดันไม่ชอบซะอีก วันนี้เลยมารีวิวแอพเล่น Twitter ตัวนึงใน Android ที่รับรองว่า ถูกใจคอทวิตแน่นอนครับกับเจ้า Tweedle for Twitter  สำหรับ Tweedle for Twitter นั้น ออกมาบน Play Store เมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมาครับ เมื่อวานมีคนแนะนำให้ลองใช้ดู หลังจากใข้มาได้วันกว่าๆ เลยไม่ขอพูดพร่ำทำเพลง ไปดู Feature ของแอพนี้ดีกว่าว่า แหล่มขนาดนั้นไหน 1. หน้าตาของ Timeline Feed ที่ดูสะอาดตาและสามารถเพิ่ม Column Timeline ที่เราอยากติดตามได้    2. กดค้างทวิตไหนก็มีเมนูขึ้นมาเลย 3. ดู Conversation ของทวิตได้ทั้งหมด 4. เวลา mention หาใครก็มีชื่อแสดงออกมา 

Continue Reading…