Social Network

เจอเพื่อน เจอตังกับแอพ Phewtick กันเถอะ


วันนี้มีแอพบนมือถือสนุกๆ แถมได้มิตรภาพและได้เงินมาแนะนำกันครับ เจ้าแอพตัวนี้มีชื่อว่า Phewtick มีไอคอนเป็นแมวเหมียวสองตัวมาทักมายกัน วิธีการเล่นและจะได้เงินมายังไง มาดูกัน 🙂สำหรับวิธีการเล่นนั้นแสนจะง่ายจริงๆ ครับ เพียงแค่โหลดแอพตัวนี้มาไว้ในเครื่องเรา (ได้ทั้งระบบ iOS และ Android) จากนั้นเปิดแอพขึ้นมา ในครั้งแรกแอพจะให้เราทำการ Log in ด้วย Facebook เพื่อเป็นการยืนยันตัวบุคคล ก็ Log in เข้าไป


จากนั้นจะเจอ QR Code ของเรา ตรงนี้แหละครับ ที่จะทำให้เราได้เงินมา ซึ่งวิธีการก็คือ ถ้าเราจะแสกน QR Code ของเพื่อน ก็ให้เพื่อนเปิดแอพนี้แล้วเลือก Show Code ส่วนเราเลือก Scan Code แล้วก็ส่องไปที่ QR Code ของเพื่อนเลย หรือถ้าจะให้เพื่อนส่อง QR Code ของเรา ก็ทำตามขั้นตอนข้างต้นได้เหมือนกัน
เมื่อ QR Code ส่องหากันเจอแล้ว มันจะบอกว่าเพื่อนคนนี้คือใคร และจะบอกว่าในครั้งนี้เราจะได้ Point เท่าไหร่ ซึ่งจะมี Point ปลา 5 คัว ที่มีมูลค่าของ Point ต่างกันไปตั้งแต่น้อยสุดไปมากสุด


เมื่อกด Record this meet-up! แล้ว แอพจะสุ่ม Point จากปลา 5 ตัวมาให้ ใครโชคดีได้ Point เยอะก็โชคดีไป ถ้าได้น้อยก็ไม่เป็นไรครับ ซึ่งเราสามารถแอดเพื่อนคนนี้ใน Facebook ได้เหมือนกัน


จากนั้นมันจะเก็บประวัติว่าเราเคยเจอใครมาบ้าง หรือเจอคนๆ นี้บ่อยแค่ไหน ในแทบ Peopleในหน้าของ Point จะบอกว่าเราได้ Point มาเท่าไหร่แล้ว และสามารถแปลงกลับเป็นไทยได้กี่บาท ซึ่งขั้นตอนนี้ ผู้ใ้ช้ต้องมีบัญชี Paypal ด้วยนะครับ ไม่งั้นจะไม่สามารถโอนเงินเข้ามาได้ ซึ่งมี rate ในการแลกเงินกลับมาอยู่ 3 แบบด้วยกัน (ดูที่ Points> Cash Out> PayPal> Amount)
หรืออยากจะนำ Point ได้ืที่ ร่วมบริจาคกับ UNICEF ก็ทำได้ง่ายๆ เช่นเดียวกันสำหรับการแสกน QR Code เพื่อนคนเดิมนั้น สามารถแสกนได้ใหม่เมื่อผ่านไป 1 ชั่วโมงแล้วนะครับ แล้วตัว QR Code จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เมื่อครบชั่วโมง ฉะนั้นก็อย่าลืมออกจากแอพหรือ Update QR Code ก่อนจะแสกนใหม่ทุกครั้งด้วย

เป็นไงบ้างครับ หวังว่าจะได้เอาไปลองเล่นกับเพื่อนๆ ในที่ทำงานหรือเพื่อนๆ ในชั้นเรียน ลล่าแสกนกันให้สนุกกันไปเลย อ้อ! มีข้อเตือนอย่างนึงนะครับ ถ้าใครคิดจะ Capture หน้าจอแล้วให้เพื่อนแสกนข้ามจังหวัด ไมไ่ด้นะครับ แอพจะตรวจสอบผ่าน GPS ว่าอยู่ในพื้นที่เดียวกันหรือไม่ด้วย ขอให้สนุกกับแอพ Phewtick นะครับ 😀


Download App Phewtick

http://itunes.apple.com/app/phewtick/id487158487?mt=8
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.phewtick&hl=en

Source by : http://www.iphonemod.net/phewtick.html

Leave a Comment