Monthly Archives

November 2012

Social Network

[ศุกร์ละแอพ] ดูทีวีไม่มีเบื่อกับ ChatterBox


ช่วงใหม่ของบล็อกครับ ศุกร์ละแอพ เป็นการแนะนำแอพเจ๋งๆ ดีๆ เอามารีวิวให้ได้อ่านกัน จะพยายาม (เน้นว่าพยายาม) หาแอพที่เล่นแบบ Cross Platform ได้ จะได้ไม่เกิดความเลื่อมล้ำทางอิสระในการเล่นแอพ 😛 วันนี้ขอเสนอ… ChatterBox แอพที่จะทำให้คุณดูทีวีก็ไม่เบื่อ :3
สำหรับแอพ ChatterBox นี้ เป็น Social Network ตัวหนึ่งครับ คล้ายๆ Foursqaure หรือ GetGlue ที่มีการ Checkin เป็นหลัก แต่แอพนี้จะเป็นการ Checkin ในส่วนของการดูโทรทัศน์เป็นหลัก ไว้ว่าคุณจะดูรายการอะไรอยู่ ก็สามารถบอกเพื่อนๆ ได้ว่าดูรายการหรือละครเรื่องนี้อยู่


วิธีการเล่นก็ง่ายๆ ครับ เปิดแอพครั้งแรก Login ผ่าน Facebook เพื่อเข้าใช้งาน จากนั้น เมื่อเข้ามาหน้าแรก  แอพจะแสดงรายการที่กำลังฉาย ณ เวลานั้นๆ ของทุกช่อง โดยเรียงจากจำนวนผู้ชมมากที่สุด


เมื่อเลือกรายการที่ดูอยู่ได้แล้ว ก็จิ้มปุ่ม Checkin ได้เลยครับ และระบบจะให้ทำการอัพเดทสถานะการเช็คอินผ่านเฟสบุ๊คได้ อันนี้ก็แล้วแต่คนที่อยากอัพนะครับ


สำหรับ Feature อื่นๆ ที่น่าสนใจก็เช่น เราสามารถ Chat กับเพื่อนที่ดูละครหรือรายการที่เราเช็คอินไว้แล้วได้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องแอดเป็นเพื่อนก็สามารถคุยกันได้


หรือในฝั่งของการสร้างแบบสำรวจหรือคำถามให้กับรายการหรือละครที่ดูได้ว่า เป็นยังไง แบบไหน เข้ามาคุยกันได้ตลอดเวลาในเมนู Board


นอกจากนั้น ผู้ผลิตรายการหรือละคร ยังสามารถผลิตสินค้าหรือบริการต่างๆ เพื่อนำมาขายให้กับผู้ใช้แอพได้ผ่านเมนู Shop แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีผู้ใช้บริการนี้เท่าที่ควร ส่วนเรื่องของการเช็คอิน ก็มีการเก็บ Point ในการเช็คอิน Badge และอนาคตจะมีการเก็บ Reward เพื่อนำไปแลกซื้อสินค้าได้อีกด้วย


เป็นไงบ้างครับ สำหรับแอพ ChatterBox จริงๆ แล้วแอพนี้เป็นการสร้างประโยชน์ให้กับผู้ผลิตรายการทุกรายมาก ถ้าหากใช้และโปรโมตดีๆ ส่วนผู้ใช้ทั่วไปก็สนุกกับการ Checkin อีกด้วย หวังว่าแอพนี้จะทำให้คุณสนุกกับการดูทีวีนะครับ :3

App ChatterBox


ส่วน Android รอทีมพัฒนาก่อนนะครับ 😀

No Comments
Entertainment

[ไปดูมาแล้ว] The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 2

ภาพยนตร์โรแมนติคแอคชั่นข้ามสายพันธุ์ที่สร้างรายได้มานับภาคต่อภาค แต่เนื่องจากภาคที่แล้วยังไม่จบ เลยต้องมาตามต่อใน Part 2 กับ The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 2 :3

The Twilight Saga: Breaking Dawn Part 2 – มนต์รักแวมไพร์กับคุณชายหมาป่าตัวเองไม่เค้ย ไม่เคยดูภาพยนตร์เรื่องนี้มาซักภาคเลย แต่จับใจความจากการที่เพื่อนเล่าบ้าง ดูโน่นนี่นั่นบ้าง และพึ่งสปอยด์ของพันทิปบ้าง 😛 ก็พอเข้าใจในเนื้อเรื่องอยู่เหมือนกัน ภาค 2 นี้จะเป็นการกล่าวถึงตอนต่อจากภาคที่แล้วที่คุณแวมไพร์เอ็ดเวิร์ดปะลั่มปั่มปั๊มกับเบลล่าที่เป็นมนุษย์ แล้วนางก็สลบไป… (สงสัยเพราะแรงความของแวมไพร์) ภาคนี้ก็เลยเล่าว่านางฟื้นขึ้นมาแล้วมีลูกด้วยกัน 1 คน ส่วนตัวเบลล่าเองก็กลายเป็นแวมไพร์สมบูรณ์แบบ เรื่องมันมีปมตรงที่ลูกที่เบลล่าเกิดมาเป็นครึ่งคนครึ่งแวมไพร์ ไม่ใช่เด็กอมตะที่กินแวมไพร์ด้วยกันเอง เอ็ดเวิร์ดกับเบลล่าเลยต้องไปตามหาพยานมายืนยันว่าลูกตัวเองไม่ใช่แวมไพร์ จะได้ไม่โดนหัวหน้าฆ่าล้างบาง ส่วนพ่อหมาป่าเจคอบก็ยังคงวนๆ เวียนๆ คอยช่วยเหลือครอบครัวแวมไพร์อยู่เหมือนกัน


สาระสำคัญของหนังในภาคนี้ คงจะเป็นเรื่องของครอบครัวมากกว่า เพราะสังเกตุว่า พอเอ็ดเวิร์ดไปขอให้ญาติๆ แวมไพร์มายืนยันว่าลูกไม่ได้เป็นเด็กอมตะ ญาติเหล่านี้ก็ยังคงมาช่วยเหลือกัน และอีกเรื่องคือ เรื่อง ความรักของแม่และลูก สังเกตุได้หลายฉากมากที่เบลล่าไม่ยอมให้ลูกตัวเองตกอยู่ในอันตราย แม้แต่เจคอบที่เป็นคน(?) ที่มีสายใยเชื่อมกับเด็กคนนี้อยู่ก็ตาม


จุดเด่นของภาคนี้อยู่ที่การดำเนินเนื้อเรื่อง แรกๆ อาจดูเนือย แต่พอเจอฉากต่อสู้กับ ทำเอาปากค้างเหมือนกัน แต่พอใกล้ๆ จบ เกิดเหตุการณ์เปล่งเสียง อ้าว พร้อมกันกันโรงโดยมิได้นัดหมาย ทำให้ออกมาจากโรงเลยกลายเป็นประเด็นคุยกันไปเลย

หากใครยังไม่ได้ดูภาคก่อนๆ แต่พอจับใจความได้ ก็ลองเข้าไปดูซักครั้งนะครับ รับรองว่า จะอ้าปากค้างและเต็มอิ่มไปกับความโรแมนติกของแวมไพร์สองคนนี้เลยทีเดียว 🙂

No Comments
Entertainment

[ไปดูมาแล้ว] หอแต๋วแตก แหกมว๊ากมว๊ากกก

เข้าสู่สภาวะดองบล็อกอีกตามเคย สัญญาว่าจะกลับมาอัพให้บ่อยๆ ละ กลัวไม่มีอะไรจะอ่านกัน (รึเปล่า :P) จริงๆ หนังเรื่องนี้ ไปดูมาน๊านนานละ แต่เพิ่งมาลงรีวิวเพราะขี้เกียจ ฮ่าๆ :3

หอแต๋วแตก แวกมว๊ากมว๊ากกก – หอนี้ มีแต่เสียงฮา


สำหรับภาพยนตร์เรื่องหอแต๋วแตก แหกมว๊ากมว๊ากกก นั้นเป็นภาค 4 ของซีรีย์หอแต๋วแตก (ไม่เล่าละกันว่าเรื่องเป็นไงมาไง) ภาคนี้เป็นเรื่องของ… เอ่อ… คือไม่รู้ว่าจะสรุปเรื้อเรื่องให้ฟังยัง เพราะมันก็มีเรื่องนั้นเรื่องนี้เข้ามาแบบ… เอาเป็นว่า มีนักศึกษาหญิงโดนฆาตรกรรมในหอพักของเหล่าเจ๊ๆ แล้วก็มาหลอกหลอนคนในหอพัก เพียงแค่จะให้คนช่วยตามหาว่าใครฆ่าหล่อน แค่นั้นแหละ…

สาระสำคัญของหนังเรื่องนี้ ไม่ต้องถามครับ ไ่ม่มีเลย พยาย๊ามมมม พยายามคิดเท่าไหร่ก็หาสาระสำคัญของหนังเรื่องนี้ไม่ได้จริงๆ ได้อย่างเดียวคือ ความฮา ซึ่งเป็นความฮาที่มากมายหลากหลายมุกเพราะรู้ๆ กันอยู่ว่าตลกชื่อดังหลายๆ คนก็มาร่วมเล่นกันมากมาย แต่เมื่อพจน์ อานนท์เป็นผู้กำกับ ฉะนั้น เรื่องของการไว้ลายคงหนีไม่พ้นการกัดจิดสังคมแบบเจ็บๆ จะเห็นได้หลายฉากเช่น ฉากศิลปะวาดรูปด้วยนม หรือฉากผีแพนเค้กขับชอปเปอร์พร้อมสวมชฎาแบบเลดี้ ก้ากา เป็นต้น

เรื่องของบทบาทนักแสดง ถือว่าทำออกมาได้โอเคในระดับหนึ่ง คือถามว่าฮามั้ย ก็ฮาดี แต่ไม่ถึงกับฮาจนดั้น ส่วนบทผีๆ ทั้งหลายก็มุกผีนั่นแหละครับ เสียงดังๆ ทำตกใจ ไม่ก็โผล่แว๊บออกมา คือผมเป็นคนกลัวผีนะ แต่ไม่เค้ยไม่เคยมีความกลัวกับหนังเรื่องนี้แม้แต่น้อยเลย (ทั้งๆ ที่เจ๊พจน์บอกว่า… ภาคนี้น่ากลัว)


ใครที่กำลังเครียด หรือมองหาภาพยนตร์แก้เบื่อ แนะนำให้หาเรื่องมาดูได้ครับ ทันมุก ทันเหตุการณ์ดี ส่วนจะเอาเรื่องหลอนๆ ก็ไม่น่ากลัวเท่าไหร่ ขนาดจะเป็นผียังทำให้ฮาได้เลย เก่งจริงๆ เจ๊พจน์ อานนท์ 😐

No Comments
Social Network

เจอเพื่อน เจอตังกับแอพ Phewtick กันเถอะ


วันนี้มีแอพบนมือถือสนุกๆ แถมได้มิตรภาพและได้เงินมาแนะนำกันครับ เจ้าแอพตัวนี้มีชื่อว่า Phewtick มีไอคอนเป็นแมวเหมียวสองตัวมาทักมายกัน วิธีการเล่นและจะได้เงินมายังไง มาดูกัน 🙂สำหรับวิธีการเล่นนั้นแสนจะง่ายจริงๆ ครับ เพียงแค่โหลดแอพตัวนี้มาไว้ในเครื่องเรา (ได้ทั้งระบบ iOS และ Android) จากนั้นเปิดแอพขึ้นมา ในครั้งแรกแอพจะให้เราทำการ Log in ด้วย Facebook เพื่อเป็นการยืนยันตัวบุคคล ก็ Log in เข้าไป


จากนั้นจะเจอ QR Code ของเรา ตรงนี้แหละครับ ที่จะทำให้เราได้เงินมา ซึ่งวิธีการก็คือ ถ้าเราจะแสกน QR Code ของเพื่อน ก็ให้เพื่อนเปิดแอพนี้แล้วเลือก Show Code ส่วนเราเลือก Scan Code แล้วก็ส่องไปที่ QR Code ของเพื่อนเลย หรือถ้าจะให้เพื่อนส่อง QR Code ของเรา ก็ทำตามขั้นตอนข้างต้นได้เหมือนกัน
เมื่อ QR Code ส่องหากันเจอแล้ว มันจะบอกว่าเพื่อนคนนี้คือใคร และจะบอกว่าในครั้งนี้เราจะได้ Point เท่าไหร่ ซึ่งจะมี Point ปลา 5 คัว ที่มีมูลค่าของ Point ต่างกันไปตั้งแต่น้อยสุดไปมากสุด


เมื่อกด Record this meet-up! แล้ว แอพจะสุ่ม Point จากปลา 5 ตัวมาให้ ใครโชคดีได้ Point เยอะก็โชคดีไป ถ้าได้น้อยก็ไม่เป็นไรครับ ซึ่งเราสามารถแอดเพื่อนคนนี้ใน Facebook ได้เหมือนกัน


จากนั้นมันจะเก็บประวัติว่าเราเคยเจอใครมาบ้าง หรือเจอคนๆ นี้บ่อยแค่ไหน ในแทบ Peopleในหน้าของ Point จะบอกว่าเราได้ Point มาเท่าไหร่แล้ว และสามารถแปลงกลับเป็นไทยได้กี่บาท ซึ่งขั้นตอนนี้ ผู้ใ้ช้ต้องมีบัญชี Paypal ด้วยนะครับ ไม่งั้นจะไม่สามารถโอนเงินเข้ามาได้ ซึ่งมี rate ในการแลกเงินกลับมาอยู่ 3 แบบด้วยกัน (ดูที่ Points> Cash Out> PayPal> Amount)
หรืออยากจะนำ Point ได้ืที่ ร่วมบริจาคกับ UNICEF ก็ทำได้ง่ายๆ เช่นเดียวกันสำหรับการแสกน QR Code เพื่อนคนเดิมนั้น สามารถแสกนได้ใหม่เมื่อผ่านไป 1 ชั่วโมงแล้วนะครับ แล้วตัว QR Code จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เมื่อครบชั่วโมง ฉะนั้นก็อย่าลืมออกจากแอพหรือ Update QR Code ก่อนจะแสกนใหม่ทุกครั้งด้วย

เป็นไงบ้างครับ หวังว่าจะได้เอาไปลองเล่นกับเพื่อนๆ ในที่ทำงานหรือเพื่อนๆ ในชั้นเรียน ลล่าแสกนกันให้สนุกกันไปเลย อ้อ! มีข้อเตือนอย่างนึงนะครับ ถ้าใครคิดจะ Capture หน้าจอแล้วให้เพื่อนแสกนข้ามจังหวัด ไมไ่ด้นะครับ แอพจะตรวจสอบผ่าน GPS ว่าอยู่ในพื้นที่เดียวกันหรือไม่ด้วย ขอให้สนุกกับแอพ Phewtick นะครับ 😀


Download App Phewtick

http://itunes.apple.com/app/phewtick/id487158487?mt=8
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.phewtick&hl=en

Source by : http://www.iphonemod.net/phewtick.html

No Comments
Entertainment

[ไปดูมาแล้ว] 007 Skyfall


จากการเปิดตัวก่อนหนังเรื่องนี้จะเข้าฉาย ไม่ว่าจะเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ รวมถึงการฉลองครบ 50 ปีของพ่อหนุ่มสายลับที่คนทั้งโลกรู้จัก เจมส์ บอนด์ ทำให้ความรู้สึกอยากดูหนังเรื่องนี้พุ่งขึ้นเป็นกอง :3

Skyfall – จากสูงสุดสู่สามัญ


เนื้อเรื่องแบบไม่สปอยด์ของเรื่องนี้คือ รายชื่อของสายลับอังกฤษทุกคน โดนสายลับอีกพวกขโมยไปเพื่อแก้แค้นเอ็ม คุณแม่ที่สายลับทุกคนรู้จักกันดี เจมส์ บอนด์เลยต้องพารายชื่อนั้นกลับมา แต่ก็พลาดท่าเสียที ทำให้ทุกคนเข้าใจว่าเขาเสียชีวิตไปแล้ว แต่ด้วยวิญญาณของสายลับ เขาก็นำตัวเองกลับมาที่หน่วยกลางอีกครั้ง และต้องรับการทดสอบใหม่ แต่ด้วยภารกิจของสายลับยังไม่จบ เอ็มจึงให้เขากลับไปตามล่าหาคนที่ขโมยรายชื่อไปอีกครั้ง ซึ่งหารู้ไม่ว่าผลการทดสอบจริงๆ แล้ว ไม่ผ่าน

ภาพจาก : gq-magazine

สำหรับการกลับมาของ 007 รอบนี้ คุณอย่าได้คาดหวังกับอาวุธสุดไฮเทค แม่สาวสวยยั่วยวนทั้งเรื่อง เพราะเนื้อหาของภาคนี้ เป็นเรื่องของกลยุทธ์ล้วนๆ เนื่องจากตัวโกงของภาคนี้ มันฉลาดแบบสุดตีนมาก ทำให้ใครก็ปราบไม่อยู่ (ตัวโกงเคยเป็นสายลับให้กับเอ็มมาก่อนด้วย) ถ้าคุณได้ชมการสู้รบกันของภาคนี้ แทบจะเห็นแต่อาวุธเก่าๆ แต่เก๋าด้วยการวางแผนอย่างชาญฉลาดเลยทีเดียว ที่สำคัญ จุดจบของภาคนี้ อาจจะส่งผลไปถึงภาคต่อไปแน่นอน

ภาพจาก : 007 Official Website

สำหรับนักแสดงในภาคนี้ ขนนักแสดงจากภาคเก่ามาเกือบทั้งหมด ฉากแอคชั่นทุกฉาก รับประกันความมันส์ และความอลังการ การแสดงบทบาทของตัวละครแต่ละตัว ส่งผลให้หนังเรื่องนี้ตรึงคนดูได้ทั้งเรื่อง ที่สำคัญก็ยังมีอารมณ์ขันสอดแทรกเข้าไปได้อย่างแยบยล จนคนขำลั่นทั้งโรงเลยทีเดียวสิ่งหนึ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นที่กล่าวถึงคือ เพลงประกอบภาพยนตร์ ที่ได้นักร้องคุณภาพอย่าง Adele เป็นผู้ร้องไว้ ทั้งเนื้อหาของเพลงและการถ่ายทอดอารมณ์ผ่านบทเพลง ที่สื่อถึงอารมณ์ของสิ่งที่เคยอยู่สูงสุดจนถึงจุดที่ต่ำที่สุด ทำให้ภาพของหนังเรื่องนี้ มันตรึงใจพร้อมกับเพลงเลยทีเดียว

ภาพจาก : dailymail

สำหรับเรื่อง Skyfall ถือว่าเป็นหนังที่ผมชอบมากในรอบสามเดือนที่ผ่านมา และแนะนำด้วยว่าให้ลองไปดูกัน ถึงไม่เห็นอาวุธสุดไฮเทค แต่ได้ไปดูกลยุทธ์สุดเจ๋งที่เอามาปราบกัน มันเป็นอะไรที่เจ๋งแล้งละครับ 😀

ฝากไว้ให้คิด

เพลง Skyfall คือเพลงที่สปอยด์ใส่คุณไว้ตั้งแต่ที่เริ่มฟังแล้ว 
ฉะนั้น ตอนจบของเรื่องเป็นอย่างไร ก็ฟังเพลงนี้ให้เข้าใจก็พอครับ :3
No Comments