[ไปดูมาแล้ว] จัน ดารา : ปฐมบท

ว่าจะไม่ดองบล็อก สุดท้ายก็ไม่พ้นจริงๆ -*- วันนี้ไปดู จันดารา : ปฐมบท มาครับ พอดีทำงานเครียด ตึง เลยชักชวนพี่ๆ แก๊งเดิมไปดูหนังด้วยกัน ด้วยความที่ Resident Evil เนี่ย ไม่ได้ดูตั้งแต่ภาคแรก เลยตกผ่าน อีกอย่างเรื่องนี้ปู 18+ มา แถมมีกระแสแจกแคลเซียมเต็มหนัง เลยต้องไปจัดแก้เครียดซักนิด อิอิ จันดารา : ปฐมบท – เพราะเซ็กส์คือจุดกำเนิดของทุกสิ่ง ที่จั่วหัวเข้ามาแบบนี้ อย่าตกใจไปว่าทำไมเขียนซะตกใจ เพราะมันเป็นแบบนั้นจริงๆ ขออธิบายเนื้อเรื่องคร่าวๆ อย่างไม่สปอยด์ก่อนนะครับ (อ้อ ภาคก่อนที่เค้าเล่นกันไม่ต้องถามนะครับ ไม่ได้ดู ฮา) จัน (มาริโอ้ เมาเร่อ) เด็กหนุ่มที่ถูกพ่อ หลวงวิสนันทเดชา (ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) รังเกียจและสาปแช่งมาตั้งแต่คลอดเพราะทำให้แม่ ดารา พิจิตรวานิช (สาวิกา ไชยเดช) ตาย มีน้าฝ่ายแม่ คุณวาด รับเป็นแม่เลี้ยงบุญธรรม ซึ่งจันก็เติบโตมาพร้อมกับ เคน (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) 

Continue Reading…

100 ปีแห่งอนาคตกับของวิเศษโดเรมอนในปัจจุบัน

เป็นที่รู้กันว่าในวันที่ 3 กันยายนของทุกปี จะเป็นวันเกิดเจ้าหุ่นยนตร์แมวสีฟ้าที่มีของวิเศษมากมายอยู่ในกระเป๋าหน้าท้อง นั่นคือ โดเรมอน นั่นเอง ซึ่งปีนี้ถือว่าเหลือเวลาอีก 100 ปีก็จะเป็นวันเกิดที่แท้จริงของเจ้าแมวหุ่นยนตร์ตัวนี้ (วันเกิดที่แท้จริงคือ 3 กันยายน 2112 [พ.ศ.2655] ) โดยโดเรมอนถือว่าเป็นการ์ตูนสัญชาติญี่ปุ่นที่ครองใจคนทั้งโลกไปได้อย่างสบาย ซึ่งแม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปขนาดไหน เจ้าแมวสีฟ้าและกลุ่มผองเพื่อนก็ไม่เคยไม่อยู่ในความทรงจำในวัยเด็กของใครหลายคนซึ่งสิ่งที่เด็กๆ ทุกคนเมื่อได้ดูดาร์ตูนเรื่องนี้แล้วจะสนใจเป็นพิเศษก็คือ ของวิเศษต่างๆ ที่อยู่ในกระเป๋าหน้าท้องของโดเรมอนที่เรียกว่า กระเป๋าสี่มิติ ที่ภายในจะเป็นอีกมิตินึงที่โดเรมอนใช้เก็บของวิเศษนั่นเอง วันนี้ก็เลยมาลองเปรียบเทียบว่าของวิเศษชิ้นไหนของโดเรมอน ที่มันสามารถเกิดขึ้นแล้วในปัจจุบันบ้าง (บางอย่างอาจจะคลาดเคลื่อนไป แต่ถ้าการใช้งานเหมือนกันก็ถือว่าเหมือนละกันนะครับ)1. คอปเตอร์ไม้ไผ่ ของวิเศษชิ้นนี้เป็นของวิเศษที่ขึ้นชื่อลือชามาก เด็กๆ ทุกคนอยากได้มันเป็นเจ้าของ เพราะสามารถพาเราไปที่ไหนก็ได้เพียงติดเจ้าชิ้นนี้ไว้ที่ศรีษะ ก็สามารถบินไปที่ต่างๆ ได้ จากการสืบค้นด้วย Google แล้ว พบว่ามี Gadget ชิ้นนึงที่มีความเหมือนอย่างมาก แต่ไม่ได้ใช้ติดที่ศรีษะนะครับ นั่นคือ GEN-H4 เป็นยานพาหนะที่ชาวญี่ปุ่น Gennai Yanagisawa คิดค้นขึ้น ซึ่งมันสามารถนำมาใช้ได้จริง แต่ในระยะสั้นเท่านั้น (อ่านเพิ่มเติม) 2. ผ้าคลุมล่องหน สำหรับผ้าคลุมผืนนี้ เป็นผ้าคลุมที่ทำให้เราสามารถซ่อนตัวได้โดยที่ไม่มีใครเห็น ซึ่งความคิดนี้อาจจะดูยากในความคิดเรา แต่นักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นเช่นเคย ก็ได้ประดิษฐ์มันขึ้นมาสำเร็จ 

Continue Reading…

YWC#10 : ค่าย 10 ปี มี(ปีละ) 1 หน

การกลับมาอีกครั้งของค่ายของคนที่รักในการทำและสร้างสรรค์เว็บไซต์ ที่เรียกกันติดปากว่า ‘เว็บมาสเตอร์’ Young Webmaster Camp ครั้งที่ 10 (YWC#10) ซึ่งครั้งนี้ เรียกว่า XGen เลยก็ว่าได้ สำหรับคนที่สนใจ สงสัยหรืองงว่าค่ายนี้เกี่ยวกับอะไร วันนี้ผมจะมาสาธยายให้ฟัง :3 สำหรับค่าย YWC เป็นค่ายที่นักทำเว็บไซต์ทุกๆ คนให้ความสนใจ เพราะว่าเป็นค่ายที่คุณสามารถรู้จัก เรียนรู้ แลกเปลี่ยนและรับประสบการณ์ของการทำเว็บไซต์ชนิดที่ว่าหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วจริงๆ และนี่คือสิ่งที่คุณจะได้รับจากการเข้าค่าย YWC ครั้งที่ 10 ในครั้งนี้ !! 1.รู้จักกับเว็บมาสเตอร์ชื่อดังระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของเว็บเด็กดี ผู้ดูแลเว็บสนุกดอทคอม ผู้ก่อตั้งเว็บบอร์ดพันทิป หรือผู้ที่คลั่งหวอดในวงการเว็บมาสเตอร์ทั้งหลาย คุณจะได้พบเค้าตัวเป็นๆ แน่นอน 2. เรียนรู้ที่จะได้เป็นเว็บมาสเตอร์อย่างมืออาชีพ ไม่ต้องกังวลว่าถ้าได้เข้าค่ายนี้แล้วจะไม่ได้ความรู้กลับไป รับรองว่าหากระเป๋าที่ไหนมาใส่ความรู้แบบนี้ไม่มีแน่นอน คุณจะได้เรียนรู้กระบวนการของการทำเว็บในด้านที่คุณสนใจอย่างลึกซึ้ง ด้วยวิทยากรที่มากด้วยประสบการณ์จากวงการเว็บมาสเตอร์ที่มีเท่าไหร่ก็ใส่เต็มที่แน่นอน 3. แลกเปลี่ยนสิ่งที่คุณมีให้คนอื่นได้รับรู้เช่นกัน มาค่ายนี้นอกจากความรู้ที่คุณจะได้รับจากวิทยากสุดเจ๋งแล้ว คุณยังจะได้รับความรู้ใหม่ๆ จากเพื่อนที่เข้าค่ายด้วยกัน หรือจากรุ่นพี่ YWC ที่ผ่านการฝึกฝนจากค่ายนี้มาเป็นอย่างดี ฉะนั้นก็ไม่ต้องกลัวว่าเข้าค่ายนี้จะไม่มีเพื่อน คุณจะมีเพื่อนก็ความรู้ที่คุณติดตามมานั่นเอง อีกทั้งยังได้รู้จักกับรุ่นพี่ในค่าย สร้าง Connection ที่ดีต่อกันได้อีกด้วย 4. 

Continue Reading…

[ลองมาแล้ว] DJMax Technika @ Central Phitsanulok

วันนี้ไปเล่น Pump It Up เหมือนเคยครับ กะว่าจะไปเล่นให้มันหายเครียดจากงาน ปรากฎว่าเพื่อนในแก๊งค์ที่เล่นด้วยกันบอกว่า เซนทรัล เอาตู้ DJMax Technika มาแล้วพี่น้องงงงงงงงงง นี่น้ำตาจะไหล ฮ่าๆ เลยเอามารีวิวให้ดูว่าตู้ที่นี่เป็นไงบ้างนะจ๊ะๆ :3 สำหรับวิธีการเล่น ขอไม่พูดถึงละกันนะครับ เพราะตอนไปเล่น ตู้จะสอนให้เราเล่นก่อนรอบนึงอยู่แล้ว อ้อ  ตู้นี้คล้ายๆ Jubeat ที่ต้องเสียบบัตรด้วยถ้าจะเก็บเลเวลหรือจะปลดล็อกเพลงนะครับ ค่าการ์ดก็ 250 บาท รายละเอียดพวกนั้นไม่ขอพูดถึง ที่เซนทรัล พลาซ่า พิษณุโลก ส่วนของ Fun Planet เค้าก็เอาเจ้าตู้ DJMax Technika เนี่ย มาลงแค่ 1 ตู้ (คิดดูว่าขนาดกรุงเทพมีหลายตู้ยังต่อแถวยาวเป็นหางว่าว ถ้าเกิดคนพิดโลกคึกอยากจะเล่นขึ้นมานี่…orz) ค่าใช้จ่ายก็ 20 บาท (2 เหรียญเกม) เล่นได้ตามโหมดที่เราเลือกเล่นเลย (ถ้ามือใหม่แนะนำให้เล่น STAR ก็พอนะครับ 3 เพลงแต่ง่ายๆ) มาดูสภาพเครื่องที่เค้าเอามาลงกันดีกว่าว่าเป็นยังไง 

Continue Reading…