[K-POP] The Color of K-Pop : สีสันต่างศิลปินที่ลงตัว

นานๆ ทีจะได้เห็นศิลปินเกาหลีเค้ารวมตัวกันเพื่อทำเพลงด้วยกัน โดยไม่คำนึงถึงค่ายเพลง (ซึ่งหาดูในไทยคิดว่ายากยิ่งกว่าแอ๊ด คาราบาวร้องเพลงสแตมป์) ซึ่งโปรเจคพิเศษที่เค้าจัดทำขึ้นมีชื่อว่า The Color of K–POP นั่นเอง :3สำหรับโปรเจค The Color of K-POP นี้ เป็นแนวคิดของ SBS สถานีโทรทัศน์ชื่อดัง ที่จะนำศิลปิน 20 คนจากหลายๆ วง มารวมกัน แล้วแบ่งออกเป็น 4 ทีม โดยให้ผู้ชมทำการโหวตว่าจะให้สมาชิกคนไหนอยู่ทีมไหน แบ่งเป็นชาย หญิง แล้วทำเพลงขึ้นมา 1 เพลงเพื่อนำเงินจากการดาวน์โหลดเพลงไปทำการกุศลกับครอบครัวผู้ยากไร้ ‘Dream Orchestra’ ซึ่งโครงการนี้ได้ทำการ PR ออกรายการ SBS Inkigayo เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ผลโหวตของสมาชิกแต่ละทีมก็เสร็จสิ้นเรียบร้อย ผลปรากฎแต่ละทีมเป็นดังต่อไปนี้ครับ ————————————————— ทีม Dynamic Black – เพลง Yesterday (โปรดิวเซอร์ : Shinsadong Tiger) 

Continue Reading…

[K-POP] 50 เพลงเกาหลีแห่งปี 2012

ตลอดทั้งปีที่ผ่านมาวงการเพลงเกาหลีดูครึ้กครื้นมาก โดยเฉพาะเพลงแห่งปีอย่าง Gangnam Style ที่โด่งดังจนทะลุร้อยล้านวิวบน Youtube เรียบร้อย เลยอยากนำเสนอ 50 เพลงเกาหลีแห่งปี 2012 ตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันว่ามีเพลงไหน ที่น่าฟังบ้างหรือเปล่า :3 50 เพลงเกาหลีแห่งปี 2012 1. Psy – Gangnam Style2. Sistar – Loving U 3. T-ara – Lovey Dovey4. Sistar – Alone 5. TTS – Twinkle6. Busker Busker – Cherry Blossom Ending7. Big Bang – Fantastic Baby8. Trouble Maker – Trouble Maker9. IU – You 

Continue Reading…

[ไปดูมาแล้ว] Rise of the Guardians

นิทานปรัมปราหรือนิยายก็มีอยู่ทั่วโลก บางเรื่องก็โด่งดัง บางเรื่องก็รู้จักแค่คนในพื้นที่ แต่มี Animation เรื่องนึงที่อาศัยความเชื่อของเด็กๆ มาเป็นตัวการ์ตูนที่ทำให้เราคิดว่ามีอยู่จริง นั่นคือ Rise of the Guardians ห้าเทพผู้พิทักษ์ :3Rise of the Guardians – ความเชื่อใจเท่านั้นที่ครองโลกเนื้อเรื่องย่อคร่าวๆ เป็นเรื่องของเทพผู้พิทักษ์เช่นลุงซานต้า เทพธิดาฟันน้ำนม กระต่ายอีสเตอร์และมนุษย์ทรายผู้สร้างฝัน ซึ่งเด็กๆ คิดว่าเค้ามีตัวตน ทำให้พวกเค้ามีตัวตนอยู่บนโลก วันหนึ่ง มนุษย์ที่มีแต่ความกลัวกลับมาล้างแค้นเหล่าเทพทั้ง 4 เพราะเด็กๆ เริ่มไม่เห็นว่าเค้ามีตัวตน เลยทำให้เด็กๆ ทั่วโลกเกิดความกลัวจนเค้ากลายเป็นคนที่มีตัวตนขึ้นมา แจ๊ค ฟรอส เด็กหนุ่มที่ไม่รู้ว่าตัวตนของตัวเองเป็นใคร รู้ตัวอีกทีก็เป็นมนุษย์ผู้สร้างหิมะและความหนาวเย็นในฤดูหนาวไปแล้ว ซึ่งบุรุรษแห่งดวงจันทร์ได้เลือกเค้าให้เป็นเทพผู้พิทักษ์ที่จะช่วยให้เทพทั้ง 4 รอดจากภัย คร่าวๆ ประมาณนี้ ปกติผมดู Animation จะดูเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง แต่ไม่เชื่อจริงๆ ว่าเรื่องนี้ทำให้ผมคิดว่าเ้หล่าเทพผู้พิทักษ์นั้นจะมีอยู่จริงๆ ด้วยการสร้างตัวละครให้ดูน่าเชื่อถือและพฤติกรรมของตัวละคร ทำให้มันออกมาสมบูรณ์แบบ แถมตัวละครประกอบมากมายที่ทำให้เรารู้สึกว่า คนพวกนี้มีอยู่จริงๆ Animation เรื่องนี้ต้องการสื่อหลายอย่างเหมือนกัน เช่น ไม่จำเป็นต้องให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวเรา แค่คนหนึ่งคนเชื่อมั่นในตัวเรา ก็ทำให้เรามีคุณค่าในสายตาคนอื่นได้ 

Continue Reading…

ใกล้ชิดศิลปิน K-POP แค่เอื้อมผ่าน Google+

แนวเพลงปัจจุบันนอกจากเพลงสากล เพลงไทยสตริง ไทยลูกทุ่ง(ที่หลังๆ ก็ลูกทุ่งกลายพันธุ์) ยังมีเพลงอีกแนวนึงที่เป็นที่น่าสนใจและน่าจับตามอง นั่นคือแนวเพลง K-POP หรือเพลงเกาหลีนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก แต่ใครจะรู้ว่า คุณเองก็ใกล้ชิดกับศิลปินเกาหลีได้แบบใกล้ชิดเช่นเดียวกัน ผ่าน Google+ K-POP :3 พักหลังๆ ค่ายเพลงของเกาหลีก็เริ่มใช้ Social Network ในการทำตลาดมากขึ้น จะเห็นได้จากหลายวงเหมือนกัน โดยเฉพาะ PSY กับเพลง Gangnam Style ที่โด่งดังเป็นพลุแตก เดินไปงานไหนก็มีแต่เพลงนี้เปิด ก็ใช้ช่องทางของ Youtube ในการส่งต่อสื่อของตัวเอง  ทาง Google ได้เชิญชวนให้ศิลปินหลายๆ วง มาร่วมเล่น Google+ เพื่อหวังให้มีผู้ใช้มาเล่นกันมากขึ้น ภายแรกก็มีอยู่ 4 วงคือ Beast, SISTAR, After School และ INFINITE ที่เป็นศิลปินแนวหน้าของเกาหลีมาใช้ก่อน ผู้คนสนใจและเข้ามาเล่นเป็นจำนวนมาก  ใน Google+ ของ After School ก็มีทั้ง Official และของส่วนตัว  ภายหลังจึงมีวงเข้ามาเสริมทัพอีกมากมายเช่น Block 

Continue Reading…

สังคมของคนคิดเหมือน : Google+ Communities

นานน๊านทีละเอาเรื่องของ Google มาเขียนบล็อก แต่ช่วงหลังๆ ของเล่นใน Google+ เริ่มเยอะ แถมน่าเล่นมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างตัวล่าสุดกับ Communities ที่มีคนบอกว่า มันต่างอะไรกับ ตัวเอฟสีฟ้า กรุ๊ป ต่างครัับ วันนี้เลยจะมาแนะนำสังคมของคนคิดเหมือนกับเจ้า Google+ Communities ครับผม :3สำหรับ Google+ Communities นั้น เป็น Feature ที่ช่วยให้เราสามารถหาคนที่ชอบเหมือนกับเรา ได้มาอยู่ด้วยกัน โดยไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อนกันมาก่อน ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณชอบดาราศาสตร์ ก็จะมีกลุ่มของคนชอบดาราศาสตร์ หรือชอบการออกแบบ ก็จะมีกลุ่มของคนที่ชอบออกแบบเหมือนกัน ซึ่งวิธีการเข้ากลุ่มก็ามีหลายทางครับ เช่น มีเพื่อนเชิญเข้ากลุ่ม หรือเราค้นหากลุ่มพวกนี้เองแล้วขอ Join เข้าไป โดย Communities แต่ละอัน ก็มีการตั้งค่าความปลอดภัยต่างกันอีก เช่น กลุ่มลับ กลุ่มเปิด หรือ กลุ่มเปิดแต่ต้องรอให้คนใน Communities ยอมรับซะก่อน (อ่านเพิ่มเติมที่นี่จ้า) ภาพจาก : http://www.google.com/+/learnmore/communities/ ความพิเศษของ Communities นั้น สามารถตั้งห้องย่อยๆ 

Continue Reading…